Dạy trẻ cầm đũa đúng cách

Dạy trẻ nhỏ cầm thìa đã là một quá trình dài, dạy cho trẻ cầm đũa còn là một quá trình cần đến sự kiên nhẫn của bậc cha mẹ hơn rất nhiều. Khi trẻ đã lớn việc chuyển ăn từ thìa sang đũa là một điều tự nhiên. Không thể để cho trẻ ăn thìa mãi được. Cầm đũa là một việc khá mới với trẻ, cùng như với những người nước ngoài sang Việt Nam khi bắt đầu học cách cầm đũa thay vì cầm dao dĩ.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén của likado

Image result for dạy bé cầm đũa

Dạy trẻ cầm đũa đúng cách

Chắc chắn những lóng ngóng sẽ là một chuyện xảy ra. Các mẹ có thể dạy cho trẻ cách cầm đũa khi trẻ lên ba tuổi. Ba tuổi là giai đoạn trẻ đã có thể phối hợp được các khớp ngón tay và sử dụng tốt chúng. Ban đầu khi cầm đũa trẻ không cầm được chắc chắn sẽ dẫn đến sự chán nản và rất dễ nổi cáu khi không làm được hay bị thúc ép bởi cha mẹ. Trước khi dạy trẻ cầm đũa, cha mẹ nên để cho trẻ có một khoảng thời gian tiếp xúc với đũa trước. Trẻ có thể sử dụng đũa nghich ngợm hay đẩy thức ăn…

Image result for dạy bé cầm đũa

Dạy trẻ cầm đũa

Nhưng như vậy trẻ sẽ biết đó là một đôi đũa dùng để gắp thức ăn trong bữa ăn. Cha mẹ nên dùng một thái độ nhẹ nhàng, vui vẻ khi dạy trẻ cách cầm đũa. Cách cầm đũa đó cũng nên dạy từ từ cho trẻ để trẻ có thể dần thích nghi. Các mẹ nên dạy cho trẻ cách cầm đũa ở tay trẻ thuận, thường sẽ là tay phải. Nhưng cũng có nhiều trẻ thuận tay trái nên các mẹ đừng ép trẻ phải cầm đũa tay phải nhé. Hãy theo như tay thuận của trẻ các mẹ nhé. Dần dần trẻ sẽ có thể sử dụng được đũa một cách thành thạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *