Tư thế ngủ của trẻ nói lên điều gì

Tư thế ngủ của trẻ không chỉ giúp trẻ ngủ thoải mái mà qua đó chúng ta có thể đánh giá được sự phát triển của trẻ. Thông qua tư thế ngủ có thể thấy được nhiều điều ở trẻ mà nhiều mẹ không nghĩ tới.

Xem thêm các sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngkhăn vải đa năng loại nào tốt của likado

Image result for Bé đi ngủ

Bé đi ngủ

Theo những nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã thực hiện khảo sát trên khoảng 350 trẻ sơ sinh có sức khỏe tốt và đang ngủ. Và kết quả cho thấy trẻ nhỏ khi có thói quen ngủ sấp và úp bụng thì trẻ thường có trí tuệ phát triển nhanh hơn so với những trẻ khác. Nhưng tư thế ngủ như vậy có thể gây nguy hiểm đến cho trẻ nhỏ. Tư thế ngr sấp sẽ có thể dẫn đến bị nghẹt thở ở trẻ sơ sinh và nguy hiểm tới tính mạng của những trẻ lớn hơn.
Tư thế ngủ như thế nào để trẻ vừa khỏe mạnh lại vừa thông minh?

Image result for Bé đi ngủ

Bé đi ngủ
Tư thế ngủ nên nằm đó chính là ngủ nghiêng hay ngủ ngửa vào ban đêm, với ban ngày thì có thể ngủ sấp. Ban đêm, để có thể đảm bảo được an toàn cho giấc ngủ khi mà sự quan sát của cha mẹ với trẻ nhỏ đã giảm đi thì các mẹ nên cho trẻ ngủ nghiêng hoặc ngủ ở tư thế ngửa.Với những giấc ngủ vào ban ngày, khi đó các mẹ có thể dành nhiều thời gian để quan sát trẻ kĩ hơn nên tư thế ngủ sấp sẽ rất có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ. Các mẹ có thể điều chính tư thế ngủ của trẻ.
Khi trẻ được nằm ngủ với tư thế nghiêng về bên phải, đầu của trẻ thấp xuống thì các mẹ nên để ở dưới cổ một chiếc khăn bông nhỏ để nệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *