Du lịch Lạng Sơn

Lạng Sơn là một tỉnh biên giới giáp với Trung Quốc, nơi có Cửa khẩu Hữu Nghị Quan, có Ải Chi Lăng từng bao lần ghi dấu son trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.  Là tỉnh có nhiều danh lam thắng cảnh, non nước hữu tình.Nhiều di tích lịch sử với nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc. Tham quan Ải Chi Lăng chứng kiến lịch sử lừng lẫy khi xưa. Tham quan chùa, động Nhị Thanh, Tam Thanh. Chắc chắn đến tham quan Lạng Sơn sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên đối với các du khách

1. Thời gian

Lạng Sơn luôn có những nét hấp dẫn riêng đối với du khách vào tùy từng thời điểm trong năm. Tùy theo sở thích, mục đích chuyến đi của bạn, bạn có thể lựa chọn thời điểm ghé thăm Lạng Sơn phù hợp.

Nếu muốn thư giãn, nghỉ ngơi đơn thuần, bạn có thể đến Lạng Sơn vào những ngày hè. Du lịch Lạng Sơn vào mùa đông, bạn lại có cơ hội ngắm cảnh tuyết rơi trắng xóa. Nếu muốn tìm hiểu những lễ hội văn hóa đặc sắc của các dân tộc tại tỉnh Lạng Sơn như lễ hội đầu pháo Kỳ Lừa, lễ hội chùa Tam Thanh… thì tháng Giêng là thời điểm thích hợp cho chuyến đi của bạn.

2. Phương tiện đi lại

Nếu là những người trẻ muốn trải nghiệm bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy hoặc oto để chủ động hơn khi đến Lạng Sơn. Tuy nhiên, từ Hà Nội bạn cũng có thể di chuyển đến Lạng Sơn bằng tàu hỏa hoặc xe khách rất tiện lợi

4. Ẩm thực Lạng Sơn

Đến Lạng Sơn bạn có thể thưởng thức những món ăn hết sức dân dã đậm chất ẩm thực của nơi đây như:

– Phở chua Lạng Sơn

– Bánh cuốn trứng Lạng Sơn:

– Lợn sữa quay mắc mật

– Khâu nhục: Là món đặc sản cổ truyền của người dân tộc Tày, Nùng sinh sống ở Lạng Sơn. Món ăn này không thể thiếu trong những dịp đám cưới, lễ tết, nhà mới của đồng bào dân tộc.

5. Địa điểm tham quan tại Lạng Sơn

– Động Tam Thanh

– Núi Vọng Phu

– Chợ Đông Kinh

– Động Nhị Thanh

– Khu du lịch Mẫu Sơn

– Chợ Tân Thanh

– Ải Chi Lăng

– Thành nhà Mạc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *