Có nên cho trẻ nhỏ ăn kẹo cao su không

Kẹo cao su là một món rất khoái khẩu của trẻ nhỏ. Khi ăn trẻ nhỏ còn được nghịch chúng bằng cách lấy miệng thổi thành bong bóng rất thú vị. Nhưng trẻ nhỏ ăn kẹo cao su có nên hay không?

Xem thêm sản phẩm khăn vải đa năngkhăn vải khô đa năngkhăn giấy khô của Likado

Kết quả hình ảnh cho keo cao su

Kẹo cao su

Kẹo cao su là một món ăn vặt nhiều bậc phụ huynh không muốn cho trẻ nhỏ ăn vì lo lắng trẻ nhỏ sẽ nuốt và gây ảnh hưởng đến đường ruột của trẻ nhỏ. Thế nhưng theo khoa học việc trẻ nhỏ nhai kẹo cao su và rác không được vứt đúng nơi quy định là một vấn đề gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ hơn. Có rất nhiều bã của kẹo cao su vương trên đồ đạc ở trong nhà khiến cho việc dọn dẹp và lau chùi sẽ trở nên khó khăn đối với các mẹ.

 

Kết quả hình ảnh cho keo cao su

Kẹo cao su

Về việc các bậc phụ huynh lo lắng trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng tới đường ruột, dạ dày của con người đúng là không thể tiêu hóa được kẹo cao su thế nhưng ở trong dạ dày có một cơ chế riêng để có thể loại bỏ được những loại thực phẩm này ra ngoài cơ thể. Vì vậy cha mẹ không phải lo lắng về vấn đề trẻ bị ảnh hưởng tới đường ruột. Trẻ nhỏ chỉ thực sự gặp nguy hiểm khi trẻ nhỏ nuốt kẹo cao su cùng với những dị vật lớn, như vậy thì mới gây tắc nghẽn đường ruột và có thể gây nguy hiểm đến cho trẻ nhỏ. Nếu như trẻ nhỏ chỉ nuốt kẹo cao su với một lượng ít và vừa thì hầu như không gây nguy hiểm cho trẻ. Các bậc phụ huynh có thể không lo lắng vì vấn đề này nữa nhé.Thế nhưng để có thể đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, các mẹ chỉ nên cho trẻ nhỏ ăn kẹo cao su khi mà trẻ nhỏ biết cách bỏ kẹo cao su ra ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *