Cách điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn không phải là một căn bệnh hiếm gặp, thậm chí có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào. Theo ghi nhận từ những bệnh nhân từng bị căn bệnh hậu môn này, bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sức khỏe. Vì vậy, người bị nứt kẽ hậu môn luôn muốn sớm chữa hết bệnh. Vậy cách điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn hiệu quả là như thế nào?

Cách điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn bằng thuốc

Thuốc nào điều trị nứt kẽ hậu môn tốt nhất?

Thuốc nào điều trị nứt kẽ hậu môn tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc được áp dụng vào chữa bệnh nứt kẽ hậu môn, bao gồm cả đông và tây y. Tùy thuộc vào từng phương pháp và khả năng tương thích với cơ thể của mỗi người mà để lại sự hiệu quả khác nhau.

* Thuốc đông y chữa nứt kẽ hậu môn

Thuốc đông y chữa nứt kẽ hậu môn khá đa dạng, bao gồm cả thuốc bắc và nam. Nếu tình trạng nứt kẽ hậu môn còn nhẹ, người bệnh có thể lựa chọn một trong hai cách chữa bệnh thông dụng trên.

Thông thường, tình trạng bệnh nứt kẽ hậu môn theo đông y được chia thành các thể táo nhiệt hay thấp độc. Theo đó, lương y kê toa thuốc bắc có thành phần phù hợp với thể trạng sức khỏe của từng bệnh nhân. Bình thường thì các biểu hiện bệnh sẽ giảm nhẹ sau một thời gian người bệnh kiên trì dùng thuốc.

Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể sử dụng các loại thảo dược như dầu oliu, nha đam, dầu dừa vào điều trị nứt kẽ hậu môn. Công dụng của các loại thảo dược này là bôi trơn, giảm căng cơ vòng hậu môn, nhờ thế mà các biểu hiện khó chịu dần biến mất.

* Thuốc tây y chữa nứt kẽ hậu môn

Thuốc tây y chữa nứt kẽ hậu môn thường được điều chế dưới dạng viên uống hoặc kem bôi. Thường thì thuốc sẽ có tác dụng sau khoảng từ 6 – 8 tuần sử dụng. Nếu bệnh trở nặng hoặc không có tiến triển, người bệnh cần gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp hơn.

Những lưu ý khi dùng thuốc chữa nứt kẽ hậu môn mà người bệnh cần lưu ý là chỉ uống thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ, kiên trì dùng thuốc, không bỏ dở giữa chừng. Việc điều trị nội khoa chỉ thích hợp cho các trường hợp bệnh nhẹ nên khi thấy nứt kẽ hậu môn đã trở nặng, người bệnh đừng nên cố áp dụng thuốc mà hãy sử dụng phương pháp thích hợp hơn.

Cách điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn bằng phẫu thuật ngoại khoa

Ứng dụng phương pháp ngoại khoa trong chữa nứt kẽ hậu môn

Ứng dụng phương pháp ngoại khoa trong chữa nứt kẽ hậu môn

Phẫu thuật ngoại khoa chữa nứt kẽ hậu môn cần được thực hiện tại trung tâm y tế chuyên khoa uy tín và bằng đúng phương pháp thì mới đảm bảo được sự an toàn cho người bệnh. Phương pháp phẫu thuật chữa nứt kẽ hậu môn được dùng nhiều nhất hiện nay là cắt mở cơ thắt hậu môn.

Theo đó, bác sĩ sẽ cắt mở cơ tròn trong hậu môn tại 2 vị trí là phía trên và phía sau. Trước khi làm tiểu phẫu, người bệnh cần nhịn ăn uống, khử trùng vùng hậu môn, gây tê bằng thuốc. Sau đó, bác sĩ dùng dụng cụ chuyên khoa tạo một vết cắt ở cơ vòng hậu môn, khâu lại da niêm mạc và dùng thuốc để vết thương nhanh lành.

Trên đây là những cách điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn hiệu quả, đã được áp dụng thành công trên nhiều người bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân cần làm các xét nghiệm chuyên khoa cụ thể để xác định phương pháp điều trị phù hợp với bản thân. Việc xác định sai phương pháp không chỉ tốn thời gian mà còn khiến bệnh tình phát triển nặng hơn.

Mọi tư vấn vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa TKM (phongkhamthekymoi.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *