Cơm gà Hội An- Tuyệt tác ẩm thực ngon khó cưỡng

Khi đến với Hội An được hỏi điều gì thích nhất ở nơi đây. Bạn sẽ phải lưỡng lự trong câu trả lời của mình vì nơi đây có quá nhiều những thứ tuyệt vời. Từ phong cảnh cho đến những món ăn, mang một nét đặc trưng đẹp mà rất riêng của vùng đất này. Và khi nhắc đến ẩm thực bạn sẽ không thể quên được món cơm gà. Ăn một lần mà nhớ mãi. Cùng VNTRIP.VN khám phá món ăn ngon này nhé.

Cơm gà lag một trong những món ăn đứng đầu danh sắc những đặc sản Hội An thơm ngon khó cưỡng đại diện cho mảnh đất Hội An này. Không bởi vì nó là món ăn lạ hay đặc biệt mà chỉ bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến rất riêng của vùng.

Cơm gà là món ăn không hề xa lạ với bất kì ai, bởi món ăn này rất phổ biến và bạ có thể ăn nó ở bất kì đâu trên mọi miền tổ quốc. thế nhưng ở mỗi nơi thì nó lại mang một hương vị riêng, tạo điểm nhấn và thu hút khách du lịch. Và cơm gà Hội An là một món ăn như thế.

Cơm gà không cầu kì khó nấu nhưng nó đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng công đoạn làm nên món ăn. Và cơm gà Hội An được ví như là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt kĩ. Gạo được sử dụng để nấu cơm là loại gạo tám thơm được tuyển chọn thu mua từ những vựa gạo lớn nhất trong vùng, hạt gạo bóng, chắc mẩy, to. Khi nấu bạn có thể cảm nhận được mùi thơm rất ngọt của loại gạo này. Tiếp đó là thịt gà. Thịt gà được sử dụng trong cơm gà Hội An là loại gà ta thả vườn, thịt dai, thơm ngon và chắc chứ không bở như gà nuôi công nghiệp. Thịt gà được luộc sau đó xé nhỏ, để riêng và được ướp gia vị để khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị ngon ngọt của thịt. Xương gà được dùng để ninh nước. Và dùng chính thứ nước béo ngọt từ mỡ gà và xương gà ấy để nấu cơm. Thế nên cơm có màu vàng óng, màu mỡ chứ không trắng ngần như gạo nấu nước thường. Cơm gà có vị thơm ngon dẻo cũng chính bởi lẽ đó.

Một dĩa cơm gà đúng chuẩn phải được đặt lên bên trên những miếng thịt gà xé nhỏ có rưới nước sốt. ăn cùng rau thơm, rau răm, hành phi, tim gan hoặc cật heo, xì dầu thêm một chút tương và muối tiêu. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon béo ngọt từ gạo, dai dai từ thịt gà… vị rau thơm. Tạo nên một nền ẩm thực rất riêng của Hội An. Hương vị thơm ngon khó cưỡng đã làm cho ẩm thục Hội An thêm phần đặc sắc.

Xem thêm:

Mới nghe qua thôi đã thấy thèm. Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến du lịch đến Nha Trang để thăm thú và thưởng thức những món ăn này chưa? VNTRIP.VN chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *