Làng rau Trà Quế – địa điểm du lịch Hội An không thể bỏ qua

Trong nhiều năm trở lại đây, làng rau Trà Quế luôn là một trong những địa điểm được du khách cực kì yêu thích khi đến Hội An. Nằm cách trung tâm khoảng 3km, đây chính là điểm cung cấp rau sạch chính cho toàn thành phố, làm nguyên liệu trong những món ăn như cao lầu, mì quảng, cơm gà.

Xem thêm:

Có chiều dài lịch sử gần 300 năm, Trà Quế khi xưa vốn là một làng chài nhỏ. Sau nhiều năm, đất đai ở đây liên tục được bồi đắp bở sông Đế Võng và đầm Trà Quế, nhờ đó trở nên màu mỡ và dần hình thành những trang trại trồng rau.

Người dân Trà Quế luôn lấy rong thu hoạch từ dưới sông để bón rau. Nhờ vậy, hơn 20 loại rau tại đây luôn tươi tốt và có mùi vị độc đáo, làm nên nét tinh hoa trong mỗi món ăn Hội An. 200 hộ dân Trà Quế giờ đây vẫn liên tục phát triển và mở rộng canh tác, khiến cho tổng diện tích nuôi trồng đã chạm mốc 20hòa

Nắm bắt được nhu cầu của khách du lịch, người dân Trà Quế cũng đã mở nhiều dịch vụ homestay, vừa nghỉ dưỡng vừa tham gia công việc trong nông trại. Dịch vụ này đã  đón nhận nhiều phản hồi tích cực, nhất là từ khách nước ngoài. Đây có lẽ chính là địa điểm lí tưởng nhất để thưởng thức những đặc sản chứ danh của Hội An như món tôm hữu ngọt ngào trong vị húng tía ,  hay hến xào hơi nồng vị hành và rau răm.

Làng rau Trà Quế hiện nay có lẽ là nơi thực hiện việc trồng trọt theo phương pháp hữu cơ lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, rau xanh vùng Trà Quế lại không được bày bán cũng như vận chuyển nhiều về những tỉnh khác. Lý do là vì rau Trà Quế chỉ cung cấp cho Hội An thôi đã không đủ rồi.

Phải có cơ hội đến gần những luống rau xanh kỳ công chăm bón, bạn sẽ hiểu rằng, chỉ bằng trồng cách tự nhiên,rau mới có thể đạt được độ tươi tốt và hương vị lạ thường, đến nỗi chỉ cần hít một hơi thôi là đã thấy cả một luồng sinh lực mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *