Sự khác nhau giữa giá sàn gỗ tại các vùng

 

Tại các vùng khác nhau tại Việt Nam, báo giá sàn gỗ có độ chênh lệch khá rõ rệt khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Từ giá sàn gỗ tự nhiên cao cấp cho đến giá sàn gỗ công nghiệp đều có sự khác biệt . Vậy nguyên nhân từ đâu có sự khác biệt này, hãy cùng sàn gỗ Nguyễn Kim khám phá :

Giá sàn gỗ tự nhiên khác biệt giữa miền Bắc và miền Nam

báo giá sàn gỗ sồi

Giữa hai miền Nam Bắc có một sự khác biệt về văn hóa khá lớn. Trong khi các vùng phía Bắc ưa thích phong cách nội thất cổ điển truyền thống thì ở miền Nam, phần đông theo đuổi phong cách nội thất phương Tây hiện đại và độc đáo. Điều này dẫn đến nhu cầu về các loại sàn gỗ Căm xe, Giáng Hương … được ưa thích hơn và phổ biến hơn nên giá rẻ hơn. Trong khi đó , các loại sàn gỗ Sồi , Óc chó .. lại phổ biến hơn tại miền Nam và giá sàn gỗ tự nhiên các loại này cũng rẻ hơn. Ngoài ra, giá sàn gỗ tự nhiên còn phụ thuộc vào nguồn gỗ khi một số loại như sàn gỗ Chiu Liu có nguồn gỗ tại miền Nam nên giá thành tại đây rẻ hơn.

sàn gỗ chiu liu sàn gỗ tự nhiên

Giá sàn gỗ công nghiệp khác biệt giữa hai vùng

Sàn gỗ công nghiệp đều có mặt tại hai miền cùng một thời điểm nhưng tại miền Bắc, thị trường sàn gỗ phát triển mạnh mẽ hơn nhiều so với miền Nam. Điều này có hai nguyên nhân là khí hậu miền Bắc lạnh hơn khiến nhu cầu về sàn gỗ nhiều hơn và một nguyên nhân khác là miền Bắc gần Trung Quốc ,nơi xuất khẩu sàn gỗ công nghiệp số 1 châu Á, hơn. Chính vì điều này nên giá sàn gỗ công nghiệp tại miền Bắc, đặc biệt tại Hà Nội rẻ hơn so với các vùng phía Nam. Ngoài ra, giá nhân công cao và phong cách chi tiêu thoáng hơn cũng là một yếu tố khiến giá sàn gỗ công nghiệp phía Nam cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *