Vì sao trẻ sơ sinh bị nôn trớ?

Tôi muốn bắt đầu với thực tế là nôn mửa ở em bé có thể là vô hại, ví dụ, do ăn quá nhiều thường xuyên, nhưng nó cũng có thể là một triệu chứng nghiêm trọng mà không thể bỏ qua. Trước hết, nôn mửa đe dọa đến tình trạng mất nước của cơ thể trẻ. Chỉ cần nghĩ rằng – chỉ mất 10% chất lỏng từ lượng nước chính trong cơ thể, đứa trẻ phải đối mặt với nguy hiểm chết người. Nguyên nhân gây nôn ở trẻ sơ sinh là gì?

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Nguyên nhân gây nôn ở trẻ sơ sinhnôn mửa ở trẻ sơ sinh
Nuôi quá nhiều;
Vệ sinh bà mẹ;
Chế độ ăn kiêng của một người mẹ nuôi;
Thay đổi hỗn hợp;
Giới thiệu các loại thực phẩm bổ sung;
Ngộ độc;
Nhiễm trùng đường ruột;
Viêm ruột thừa;
Chấn động.
Nếu trẻ nôn, và đứa trẻ không muốn được đón các em ngực / pha trộn lờ đờ, nôn mửa và sốt đứa trẻ, bé nôn nhiều hơn ba lần một ngày – trong trường hợp này, không nên tham gia vào các tự, và nó là cần thiết để gọi xe cứu thương.

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị nôn trớ

Nuôi quá nhiều
Đây là loại nôn độc nhất, được gọi là ngược lại . Nếu đứa trẻ ăn lượng thức ăn mà dạ dày không thể đặt và tiêu hóa, một phần của đứa trẻ được ăn sẽ đơn giản trở lại. Sự nôn mửa sau khi nôn thì khác với việc nó không tràn ra ngoài bằng lực lượng, và đôi khi chỉ đơn giản là chảy ra từ miệng của đứa trẻ.

Phải làm gì trong trường hợp này?

Đừng cho con bú nhiều hơn bạn nên, đừng lắc hoặc tắm sau khi ăn. Một nửa giờ giải trí yên tĩnh, và đó là đủ, sau đó bạn có thể tham gia vào các hoạt động và hoạt động tích cực với con của bạn.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Vệ sinh và chế độ ăn kiêng của người mẹ nuôi
Ói mửa ở trẻ em có thể là do không tuân thủ các quy tắc vệ sinh tại bé bú mẹ. Điều này có thể đầy những bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng. Nếu đứa trẻ đang cho con bú, người mẹ phải tuân theo các quy tắc vệ sinh:

Rửa ngực trước và sau khi cho ăn ( Quy tắc cơ bản cho bú mẹ );
Xem chế độ dinh dưỡng thích hợp của chính bạn.
Trên thực phẩm được tổ chức như thế nào bà mẹ trẻ, nó phụ thuộc vào chất lượng của sữa mẹ – và, do đó, sức khỏe của bé. Việc sử dụng các mẹ béo ngậy, mặn, thức ăn cay, tất nhiên, được phản ánh trong các thành phần của sữa mẹ và có thể gây ra không chỉ nôn, mà còn vi phạm của quá trình tiêu hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *