Ngứa rát bao quy đầu có nguy hiểm không?

Cảm giác ngứa luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và hành động tự nhiên đó là gãi, chính việc gãi đối với những vùng niêm mạc da dày thì không sao nhưng đối với những vùng niêm mạc da mỏng thì rất dễ khiến chúng bị trầy xước gây đau rát, thậm chí chảy máu. Ngứa rát bao quy đầu là biểu hiện thường gặp bởi đây là nơi có chứa rất nhiều các loại vi khuẩn, nếu như có sự tăng sinh đột ngột rất dễ gây ra tình trạng ngứa. Vậy, ngứa rát bao quy đầu có nguy hiểm không?

Ngứa rát bao quy đầu thực sự đã gây ra cho nhiều nam giới những ảnh hưởng mà trước tiên đó chính là những ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của họ. Anh Bùi Văn H. (28 tuổi, Trần Đại Nghĩa) chia sẻ “tự nhiên chẳng hiểu sao mà tôi lại bị ngứa vậy chứ. Cảm giác ngứa thật khó chịu khi đang ngồi giữa chỗ đông người, đang tiếp đối tác lại ngứa mà nó lại cứ râm ran ở vùng đâu dương vật, chỉ muốn chạy nhanh vào nhà vệ sinh để “xử lý”. Hay như trường hợp của anh Nguyễn Văn M. (32 tuổi, Nguyễn Văn Cừ, Long Biên) chia sẻ rằng “tôi thì ngứa mà gãi vào thì rát, thành ra rất khó chịu, không gãi thì không được. Tôi còn thấy vài vết loét ra nữa, dương vật có mùi hôi lắm”.

Ngứa rát bao quy đầu có nguy hiểm không

Truy cập vào website :namkhoaxadan.com để được tư vấn miễn phí

Nói về vấn đề ngứa rát bao quy đầu chúng ta nên biết rằng, chúng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do nguồn nước không đảm bảo cũng có thể gây ngứa hoặc cũng có thể do việc vệ sinh bộ phận sinh dục không được chú trọng cũng có thể gây ngứa, cũng có thể do việc quan hệ tình dục không an toàn,…Có vô vàn những lý do có thể khiến cho bao quy đầu của nam giới có thể bị ngứa từ những yếu tố sinh lý cho đến những yếu tố bệnh lý.

>>Xem thêm :

Tại sao cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu ở đâu an toàn

Cắt bao quy đầu đắt không

Tuy nhiên, những biểu hiện ngứa rát bao quy đầu chứng tỏ là cơ thể đang có những dấu hiệu bất thường. Mà đã bất thường thì phải can thiệp càng sớm càng tốt.

Tình trạng ngứa rát, viêm loét có thể là biểu hiện của những bệnh lý nhiễm khuẩn đường sinh dục cần thiết phải được chữa trị. Bởi những ảnh hưởng mà chúng gây ra không chỉ là những cảm giác ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục, ảnh hưởng đến cái trước mắt là sinh hoạt hằng ngày và về lâu dài đó là khả năng sinh sản.

Những dấu hiệu không bình thường ở bộ phận sinh dục ngoài nếu không can thiệp sẽ tiếp tục ảnh hưởng vào trong, đi đến đâu chúng gây ra những ảnh hưởng đến đây và từ đó sức khoẻ của chún ta sẽ bị ảnh hưởng.

Những ảnh hưởng mà tình trạng ngứa rát bao quy đầu có thể gây ra chúng ta không thể biết được chắc chắn một cách chính xác. Bởi để biết được cần được xác định đó là do bệnh lý hay sinh lý để kịp thời can thiệp sớm. Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, khi bệnh nhân bị ngứa rát bao quy đầu đến khám sẽ được các bác sĩ thăm khám vùng bộ phận sinh dục nhằm kiểm tra những bất thường (nếu có), sau đó sẽ là các xét nghiệm tế bào từ nước tiểu hoặc dịch mủ từ vùng tổn thương. Sau khi có kết quả lâm sàng bác sĩ sẽ chấn đoán, đưa ra kết luận và chỉ định phác đồ điều trị phù hợp nhằm khôi phục tình trạng hiện tại cho người bệnh.

Khi có những dấu hiệu ngứa rát ở bao quy đầu nam giới cần chủ động chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thực hiện an toàn tình dục. Nếu tình trạng ngứa rát trở nên trầm trọng và có xuất hiện những tổn thương lạ như mụn, loét thì cần thiết phải đi khám chuyên khoa tại các cơ sở y tế ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *