Trẻ sơ sinh bị đau mắt

Nhiều em bé phát triển nhiễm trùng do thuốc kháng sinh giọt cho trong khi sinh. Cũng có thể là em bé có thể đã bị nhiễm trùng trong khi đang đi tuyến đường sinh của bệnh. Nếu bạn nhận thấy rằng da trắng và vành dưới của hai mắt có màu đỏ, đó có thể là Pinkeye, còn được gọi là Viêm kết mạc mắt hoặc Redeye. Nó thường xảy ra khi bất kỳ chất gây kích ứng hoặc chất gây dị ứng nào kích thích màng bao phủ mắt trắng và bên trong mí mắt. Mặc dù hệ thống của trẻ sơ sinh chống lại sự nhiễm trùng, đôi mắt trở nên thô ráp.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Điều rất quan trọng để nhận ra những dấu hiệu này và điều trị nó càng sớm càng tốt. Một bác sĩ sẽ chẩn đoán vấn đề và có thể là một số khả năng bao gồm:

Virus. Nhiễm trùng do virut rất phổ biến và nếu con bạn bị cảm lạnh và viêm kết mạc, có thể đó là một nhiễm trùng do virut.
Vi khuẩn. Nếu bạn phát hiện ra chất xơ vàng dính dày trong mắt trẻ sơ sinh của bạn, nó có thể gây ra do các vi khuẩn như hempphilus, streptococcus và staphylococcus.
Allergen. Mặc dù trẻ sơ sinh dưới một tuổi bị dị ứng rất hiếm khi xảy ra, có thể bé của bạn có phản ứng dị ứng với khói, bụi hoặc phấn hoa nếu mắt bị sưng lên, nước và đỏ với nước mũi.
Các biện pháp điều trị

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị đau mắt

Nếu con bạn bị viêm màng kết, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn ngay vì nó có thể chứng minh là một nhiễm trùng nghiêm trọng. Bác sĩ sẽ điều trị cho em bé tùy theo loại nhiễm trùng được chẩn đoán.

Bệnh viêm loét mắt do Viral tự xóa, nhưng bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn giữ cho đôi mắt của bé sạch sẽ bằng cách rửa bằng nước ấm và tháo ra. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận thấy sự cải thiện tình trạng này ngay cả sau hai tuần, bạn nên hỏi bác sĩ một lần nữa.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Chalazion là một u nang hoặc u lên trên mí mắt. Nó thường bị nhầm lẫn như một Sty, nhưng một con bắp phát triển gần bề mặt da và thường sản xuất ra trong khi trở nên dịu dàng và đỏ. Một chalazion tuy nhiên có thể bắt đầu như là nhỏ như một hạt giống cây anh túc và phát triển để được lớn như đậu Hà Lan. Nó không gây truyền nhiễm hay đau đớn, nhưng đôi mắt của bé có thể bị chảy nước mắt và nó có thể bóp méo tầm nhìn của con bạn bằng cách áp dụng áp lực chống lại quả bóng mắt sau khi nó phát triển nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *