Nên cho bé bú sữa mẹ hay sữa ngoài

Có rất nhiều mẹ nôn nóng cho con ti bình sớm vì sợ khi bé được khoảng 4 tháng hết khoảng thời gian thai sản mẹ phải đi làm thì không thể cho bé ti trực tiếp như khi mẹ còn ở nhà được nên đã cho con ti bình hoặc tập ti bình bằng cách làm quen với núm ti giả vì nghĩ rằng như thế bé sẽ quen dần dần và không phản ứng mạnh mẽ với việc ti bình như các bé khác. mua sản phẩm miếng lót sơ sinh, tấm lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé tốt nhất. Nhưng ý nghĩ đó hoàn toàn sai lầm việc chúng ta cho trẻ tập với việc ti bình sớm không những không có lợi mà còn hại cho bé rất nhiều.Các mẹ nên cho bé bú bằng sữa mẹ khoảng 1 năm để bé có sức đề kháng tốt nhất,

Image result for Sữa mẹ

Sữa mẹ cho bé

các mẹ không nên cho bé uống sữa ngoài quá sớm sẽ gây bé béo phì khá sớm, tận dụng sữa mẹ là cách tốt nhất. Việc cho con ti bình quá sớm trước 2 tháng tuổi có thể dẫn đến việc con thích ti bình hơn là ti mẹ điều này có thể khiến cho quá trình mà không có nguồn sữa nào tốt cho con hơn là sữa mẹ nên không được để bé làm quen với việc ti bình quá sớm nhé. Thời điểm thích hợp để cho bé làm quen với việc ti bình là. như thế bé vừa có thời gian làm quen để không bị bỡ ngỡ với việc ti bình mà bé cũng không phải kết thúc sớm quá trình được bú sữa mẹ.

Image result for Sữa mẹ

bé bú sữa mẹ hay sữa ngoài

Đừng ấn thẳng núm vú vào miệng bé như thế rất dễ khiến bé bị đau và sợ việc phải ti bình, bạn cứ để núm ti ở trước miệng bé rồi để bé tự rê vào trong miệng giống như khi bé ti mẹ, việc này cho phép bé điều chỉnh đươc việc mình đã no hay đói có muốn ăn hay không. Trẻ em dưới 1 tuổi sẽ ăn theo nhu cầu chính vì thế mà đừng ép bé ăn quá nhiều nhé, có thể làm cho hệ tiêu hóa của bé bị quá tải và bé sẽ ám ảnh không có hứng thú với việc ăn uống nữa. Do đã quen hơi và quen được mẹ cho ti nên khi bé tập ti bình thì bạn hãy để cho người khác như bố hay ông bà của bé cho bé ti bình nhé . Có bé thấy mẹ ở gần hay mẹ ở trong phòng thì cũng phản đối bú bình, khóc đòi ti mẹ. Mẹ nên dành cả một ngày cho con tập bú bình mà không chiều theo bé cho bé ti mẹ nữa. Mỗi cứ bú bình cách nhau 3 tiếng. Không để bé đến lúc đói quá mới cho bú, như vậy bé sẽ cáu gắt và hờn chỉ cần cho bé tập ti bình đúng cách thì bé sẽ không còn sợ ti bình nữa.cách cho bé bú tốt nhất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *