5 giải pháp giúp cho hệ điều hành Android của bạn chạy mượt hơn

Với những điện thoại chạy hệ điều hành Android có căn bệnh, càng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc thì phát sinh ra càng nhiều và ngày một làm máy chậm đi. Việc này khiến cho máy có tình trạng nóng và làm hao pin hơn lúc mới mua máy về. Nguyên nhân ở đây là do gánh nặng của những file rác, với những chương trình phân mảnh dữ liệu, những ứng dụng không sử dụng tới, những file chết trong máy không xóa được. Nếu bạn đang gặp những tình trạng trên thì những giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được phần nào về vấn đề này.

Dọn dẹp bộ nhớ cache

Với những ứng dụng đã được cài vào máy, sau một thời gian dữ liệu của các ứng dụng này sẽ tăng lên đáng kể, nhất là đối với ứng dụng Facebook, Messenger, Chrome,… Điều này không chỉ làm bộ nhớ cạn kiệt mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu năng của máy khiến cho chiếc Android của bạn ngày một chậm đi so với lúc mới mua.

Dọn dẹp những ứng dụng không dùng tới

Nhiều người luôn có thói quen tải những ứng dụng để thử dùng một lần rồi sau đó lãng quên nó. Ngay cả khi không dùng, không mở thì những phần mềm này vẫn tự động chạy ẩn và chiếm dụng tài nguyên như bộ xử lý CPU, RAM hay ít nhất là chiếm bộ nhớ máy. Để có thể xử lý vấn đề này, người dùng nên kiểm tra lại những ứng dụng mình ít dùng và xóa đi nếu nhu cầu sử dụng không nhiều.

Làm mới lại màn hình chính

Với một màn hình chính chi chít những biểu tượng và Widget có thể ngốn một lượng tài nguyên đáng kể, cho dù bạn không sử dụng tới chúng. Ví dụ ứng dụng Widget tự động truy cập thời tiết và Update thông tin thời tiết mỗi khi bạn vào màn hình chỉ để gọi điện thoại. Bên cạnh đó, 1 màn hình home không được tổ chức sẽ khiến bạn mất nhiều thao tác mới đến được cái ứng dụng mình cần dùng và đó cũng là cách khiến pin mau cạn.

Loại bỏ hiệu ứng màn hình khóa

Với những hiệu ứng màn hình cảm ứng có thể giúp thiết bị của bạn trong đẹp hơn và sinh động hơn, nhưng với chiếc điện thoại Android có cấu hình khiêm tốn chẳng hạn như 1 GB RAM thì mình khuyên các bạn nên tắt chúng đi để giảm thiểu gánh nặng cho máy.

Khôi phục cài đặt lại ban đầu

Đưa máy về trạng thái xuất xưởng thường là cách cuối cùng để người dùng có được những trải nghiệm như lúc mới mua máy. Toàn bộ dữ liệu như tin nhắn, hình ảnh,… Sẽ bị xóa trắng khỏi máy. Nhưng với bản cập nhật Firmware vẫn có thể giữ được.

Nếu bạn thực hiện tốt 4 mẹo trên thì mẹo thứ 5 bạn không cần đụng tới. Chúc bạn thành công với chiếc điện thoại Android của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *