Sử dụng và bảo dưỡng máy in đúng cách ngay tại nhà

Bạn đã biết sử dụng và bảo dưỡng máy in đúng cách chưa?

Máy in là một thiết bị văn phòng phẩm không thể thiếu trong công việc giúp bạn xử lý công việc được nhanh chóng và đơn giản hơn. Máy in có liên quan mật thiết với công việc hàng ngày vì thế sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng máy bị hết mực, nét in không chuẩn…Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này thì nên có phương pháp sử dụng và bảo dưỡng máy in đúng cách. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy in được bền lâu hơn và hoạt động có hiệu quả hơn rất nhiều. Bài viết hôm nay của sẽ bật mí cách sử dụng và bảo dưỡng máy đúng cách để giúp gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm một cách tối đa.

Kết quả hình ảnh cho Cách sử dụng máy in

Cách sử dụng máy in

Nếu bạn muốn máy in hoạt động trước tiên là khâu cài đặt kết nối máy in với máy tính để tiện lợi cho việc sử dụng. Quy trình cài đặt khá đơn giản, nếu như không quen bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm cài đặt giúp. Khi cài đặt xong thì bạn có thể tiến hành in ấn như bình thường.

Kết quả hình ảnh cho Cách sử dụng máy in

Trong quá trình sử dụng máy in thì bạn nên chú ý đến khay đựng giấy của máy in thuộc dạng nào để lựa chọn loại giấy cho phù hợp. Khi in thì bạn cần phải đặt giấy vào khay in ngay ngắn, ăn khớp, giấy khô ráo không bị ướt, nhàu nát. Khu vực đặt máy in phải bằng phẳng, khô thoáng không bị ẩm mốc hoặc bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu như gặp tình huống bị kẹt giấy thì bạn nên ngừng in, và nhẹ nhàng lấy phần giấy bị kẹt ra bên ngoài sau đó in ấn lại như bình thường. Khay mực in bị cạn thì bạn nên thay mới nhanh chóng để tránh ảnh hưởng tới tiến trình công việc.

Cách vệ sinh và bảo dưỡng máy in

Trong quá trình sử dụng, máy in sẽ bị hao mòn, chịu tác động nhiệt độ, bụi bặm của môi trường gây cản trở các hoạt động của máy.  Vì thế để đảm bảo máy in  hoạt động tốt, bạn cần phải vệ sinh và thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, các tác nhân gây hại cho môi trường sử dụng.

Máy in có cấu tạo khá nhỏ gọn, vì thế việc vệ sinh vô cùng đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tắt máy in, rút nguồn điện,  đợi khoảng 15-20 phút để máy nguội rồi mới vệ sinh.

Bước 2: Để vệ sinh bạn cần lấy giấy cùng khay đựng ra khỏi máy in.

Bước 3: Bạn hãy tháo hộp mực  sau đó đặt lên tờ giấy sạch, thao tác nhẹ nhàng tránh làm xây xước trống mực.

Bước 4: Dùng khăn sạch che phần gương của máy in lại, tiếp theo là bạn thổi sạch bụi bẩn, lau chùi làm sạch khoang bên trong của máy và khoang hút mực in.

Sau khi thực hiện xong các bước trên bạn lắp lại máy in như ban đầu và sử dụng bình thường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *