Những mẹo đập trứng đơn giản và dễ áp dụng

Thường khi bạn đập trứng thường quen dùng 2 tay tách được chúng ra thế này.

Nhưng, nếu xem những chương trình của nước ngoài về ẩm thực hay trong các bộ phim nổi tiếng thì bạn sẽ thấy các đầu bếp chuyên nghiệp đập quả trứng một tay và nhìn trong rất điêu luyện nhé.

Xem thêm: Tất tần tật của giày giay cao cho nam khi sử dụng

Bạn có thể tự hỏi làm sao họ có thể đập trứng chỉ cần dùng một tay để tìm hiểu bí quyết sau đây. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng bất ngờ với mẹo nhỏ này.

Đập trứng bằng một tay:

–     Việc đầu tiên cần xác định phần đầu của quả trứng, đó chính là phần đỉnh, nhô cao của quả trứng.

–     Hãy thử tưởng tượng xem quả trứng được tách rác làm hai mạnh vỏ giống như hai quả bóng nhỏ này. Phần trứng sẽ là chiếc đồng xu đặt ở giữa.

–     Bạn dùng tay giữ chắc và tách một quả bóng để chiếc đồng xu rơi bằng ba ngón tay, hai ngón còn lại sẽ giữ quả bóng bên cạnh.

Lúc này, đồng xu rơi ra giữa hai quả bóng rất nhẹ nhàng và đây chính là bí mật đã được bật mí về cách cầm trắng chỉ bằng một tay khi đập.

–     Bạn nên áp dụng lên quả trứng thật nào. Hãy đặt ngón tay vào vị trí định của quả trứng, ngón cái và ngón giữa giữ lấy nữa trên, hai ngón còn lại giữ phần đầu kia của quả trứng.

Đập nhẹ lên bát để vỏ trứng có vết nứt thì dùng ngón tay tách nhẹ hai mảnh vỏ trứng ra theo nguyên lý ở trên là xong.

–     Tiếp tục thử áp dụng đập trứng và chảo này. Cũng đập trứng nhẹ và cạnh chảo rồi tách hai mảnh vỏ trứng ra bằng ngón tay.

–     Khi bạn đã quen với việc này với cách đập trứng một tay, bạn có thể nhẹ nhàng dùng hai tay đập liền hai quả một lúc.

Xem thêm: Lợi ích của máy in hóa đơn nhiệt

Cách đập trứng cũng không quá khó. Chỉ cần bạn biết một chút mẹo khi cầm quả trứng là bạn có thể đập liền mấy quả một lúc. Áp dụng theo phương pháp này để việc làm bếp trở nên nhanh gọn và đơn giản hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *