Nguyên nhân gây mất ngủ ở trẻ nhỏ là gì?

Có một số nguyên nhân có thể gây mất ngủ ở trẻ nhỏ, bao gồm:

Căng thẳng : Trẻ em cũng như người lớn có thể bị căng thẳng. Vì vậy, đừng ngần ngại thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của con bạn và xây dựng niềm tin để con bạn cảm thấy thoải mái chia sẻ những lo lắng của mình với bạn. Hỏi mọi thứ đang diễn ra ở trường như thế nào. Con của bạn có bị ai đó bắt nạt? Tất cả mọi thứ dưới mái nhà của bạn chạy trơn tru (nghĩa là đang tranh cãi, chiến đấu giữa anh chị em, các vấn đề về hôn nhân và tài chính, đã có một cái chết trong gia đình, một thay đổi công việc gần đây, và gia đình gần đây đã di chuyển)? Trẻ em lo lắng nhiều hơn bạn nghĩ và lo lắng quá mức và căng thẳng có thể dẫn đến mất ngủ.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Sử dụng caffein hoặc các chất kích thích khác: Hãy nhớ ngay cả một số loại soda rõ ràng và hầu hết các thức uống có năng lượng có chứa caffein. Nicotin và rượu cũng can thiệp vào giấc ngủ.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc: Ví dụ, thuốc được sử dụng để điều trị rối loạn hiếu động thái quá chú ý, thuốc chống trầm cảm, corticosteroid và thuốc chống co giật có thể gây mất ngủ.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị mất ngủ

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành cho bà bầu bị sổ mũi 

Các rối loạn về y tế, tâm thần và các rối loạn giấc ngủ khác: Bệnh hen suyễn ban đêm không được kiểm soát, ngạt mũi do dị ứng hoặc da ngứa do eczema có thể làm cho giấc ngủ ngon. Nếu những tình trạng này là mãn tính, chúng có thể dễ dàng bỏ qua cho đến khi chúng bùng phát. Các rối loạn y tế khác, bao gồm đau cơ, chuột rút, đau ngày càng gia tăng, ợ nóng và bệnh tuyến giáp có thể gây mất ngủ. Hãy chắc chắn rằng sức khoẻ của con bạn được xem xét như một nguyên nhân có thể gây mất ngủ. Các rối loạn giấc ngủ như tắc nghẽn khi ngủ (có liên quan đến ngáy ngủ) và hội chứng chân không bồn chồn có thể cản trở giấc ngủ của con bạn. Các rối loạn phát triển thần kinh, như chứng tự kỷ, chậm phát triển tâm thần, và hội chứng Asperger, cũng có thể là nguyên nhân gây mất ngủ. Cuối cùng, điều kiện tâm thần như trầm cảm hoặc rối loạn lưỡng cực có thể được kết hợp với giấc ngủ kém.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Các yếu tố môi trường: Tiếng ồn, nhiệt, lạnh, và điều kiện ánh sáng trong phòng ngủ có thể cản trở giấc ngủ. Đảm bảo giường và nệm được thoải mái và phòng ngủ được tổ chức để giảm nhiễu môi trường. Điều này bao gồm các hạn chế về việc sử dụng điện tử trong phòng ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *