6 mẹo giúp lựa chọn rèm cửa phù hợp cho phòng khách

  1. Vải

Các vật liệu đóng một vai trò quan trọng trong giao diện của màn. Từ các loại vải thô đến bông nhẹ, vải thổ cẩm trung bình đến nhung dày, bạn có nhiều lựa chọn. Hai yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi chọn vải là:

  • Lượng ánh sáng mặt trời bạn muốn
  • Tâm trạng và lối trang trí trong phòng của bạn. Ví dụ, các loại vải nặng hơn phù hợp với các phòng truyền thống hơn trong khi các loại vải suôn nhẹ phù hợp các phòng tối giản hơn.
  1. Màu

Màu sắc của rèm cửa của bạn lý tưởng nên được đồng bộ với phần còn lại của đồ nội thất. Bạn có thể chọn màn làm hài hòa với trang trí hoặc độ tương phản với nó. Đối với một cái nhìn dễ chịu, chọn màn trong một màu bổ sung cho bóng râm của bức tường của bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn màn cửa là tiêu điểm, hãy chọn màu sắc tương phản với nội thất và tường.

Kết quả hình ảnh cho rèm cửa

3.Chiều dài rèm

Rèm cửa vừa chạm sàn là phù hợp nhất. Đối với một cái nhìn ấn tượng hơn, bạn có thể lựa chọn cho rèm cửa dài hơn một vài cm để tạo các vũng màn trên sàn nhà. Mặt khác, nếu bạn có con, bạn tốt hơn với rèm cửa cách sàn vài cm.

  1. Chiều rộng

Chiều rộng lý tưởng của rèm cửa của bạn phụ thuộc vào chiều rộng của khuôn cửa sổ hoặc cửa sổ của bạn. Một cách để đi đến chiều rộng lý tưởng là đo khung và nhân nó với hệ số 2 / 2.5.

  1. Phụ kiện

Phụ kiện cho rèm cửa từ kéo-lưng và diềm để theo dõi rèm trang trí cố định trên tường phía trên màn cửa. Phụ  kiện có thể được khéo léo đi kèm với ánh sáng màn để thêm phong phú và hùng vĩ. Đường viền bằng vải, vải trang trí được đặt ở trên cùng của cửa sổ, là cách tuyệt vời để thêm chỉnh trang vào phòng của bạn. Mặt khác, kéo đơn giản và thiếu trang trí trang trí sẽ làm cho các loại vải như nhung hoặc satin trông sang trọng và kiểu dáng đẹp. Điều này một lần nữa sẽ phụ thuộc vào hiệu ứng bạn muốn đạt được.

  1. Lót rèm

Đây là nơi bạn cân nhắc chức năng của màn cửa và màn cửa mà bạn đã chọn. Nếu màn treo trên cửa sổ nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp, lớp lót bảo vệ có thể làm cho nó mờ hơn, mờ đi chậm hơn và kéo dài hơn. Ngoài ra, hai lớp – một lớp tuyệt đối, một mảng mờ có thể cung cấp cho bạn sự linh hoạt để chọn lượng riêng tư và ánh sáng bạn muốn. Thực tế vẫn là một lớp lót làm cho màn nặng hơn – vì vậy hãy chọn một cách khôn ngoan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *