Trẻ sơ sinh bị lạnh trán đó là dấu hiệu bệnh gì các mẹ có nên lo lắng không

Việc trẻ sơ sinh bị lạnh trán là hiện tượng bé đang bị nhiễm lạnh hay còn gọi là bị cảm lạnh, lạnh trán là một triệu chứng của cảm lạnh. Để biết con bị lạnh trán thì sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân từ đó có những giải pháp thích hợp để giúp bé điều trị.

Trẻ sơ sinh bị lạnh trán là dấu hiệu bệnh gì

Nguyên nhân gây ra lạnh trán

Việc bé bị lạnh trán đang báo hiệu bé đáng bị cảm lạnh và đồng thời khi sờ lên trán của bé sẽ có hiện tượng lạnh, rất có thể bé đang bị sốt lạnh nên các mẹ cần lưu ý. Do nhiệt độ trong cơ thể bé lúc này xuống thấp chỉ khoảng 29-32 độ C. Việc bé bị cảm lạnh có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, có thể các mẹ không mặc ấm cho bé khiến cơ thể non nớt của bé chưa thể thích ứng với các biến đổi đột ngột của môi trường. Nhất là vào mùa lạnh nhiệt độ thường giảm xuống xâu nên bé rất dễ bị lạnh vì vậy đối với mùa đồng thì các mẹ cần phải giữ ấm cho cơ thể bé, tuyệt đối không cho bé ra ngoài nếu thời tiết giảm xuống 15 độ C. Bởi khi mà nhiệt độ giảm xuống thì làm cho cơ thể của bé bị nhiễm lạnh và đồng thời làm thân nhiệt toàn cơ thể hạ xuống dẫn đến việc cơ thể bé bị cảm lạnh. Vì thế khi bị nhiễm lạnh các mẹ phải có biện pháp điều trị sớm cho bé để bé không bị rối loạn các chức năng nhất là dây thần kinh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng vì vậy khi có các triệu chứng sau là các mẹ cần phải sử lý ngay.

Các triệu chứng nhận biết trẻ sơ sinh bị lạnh trán

Khi bé bị cảm lạnh, các ông bố bà mẹ sờ lên trán bé có hiện tướng da của bé lạnh vì nếu bình thường thì da bé sẽ ấm. Còn khi sơ lên trán bé thì da của bé bị lạnh hơn so với da tay của bạn thì đó chính là dấu hiệu con đang bị cảm.

Ngoài sờ trán bạn cũng có thể thấy bàn chân của bé không còn hồng hào mà có các biểu hiện nhiều màu sắc khác nhau điều đó chứng tỏ bé đang bị cảm lạnh.

Một dấu hiệu nữa mà chúng ta dễ nhận thấy là bé bỏ ăn cũng thấy ở bé rùng mình hoặc run, co giật thì lúc này các mẹ cần phải sử lý kịp thời như mặc ấm lại cho bé và đưa bé đi đến các có sở y tế.

Khi đã thấy bé có các dấu hiệu như tim đập nhanh, hôn mê, khó thở, nhiệt độ cơ thể hạ xuống thấp thì cần phải đưa đến ngày các bác sỹ để điều trị nếu cố tình còn để ở nhà thì rất nguy hiểm.

Cách phòng cũng như cách sử lý nhiễm lạnh cho bé

Khi bé bị các triệu chứng nhiễm lạnh nhẹ thì các mẹ có thể sử lý ngay với các triệu chứng lạnh da, nổi da gà, chân tay run, bỏ ăn…

Đối với những ngày thời tiết nhiệt độ xuống thấp cần phải giữ ấm cho bé, tay, chân phải có tất đồng thời có thể sử dụng lò sưởi để làm ấm tuy nhiên không được sử dụng than đá để sưởi.

Khi cho bé ăn cần phải làm ấm sữa, không cho bé ăn sữa lạnh.

Với các trường hợp bé có các dấu hiệu nặng thì nên đưa bé đến các cơ sở y tế để cứu chữa.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết cho các mẹ khi trẻ sơ sinh bị lạnh trán cần phải làm gì cũng như bé đang gặp bệnh gì. Chúc các ông bố bà mẹ chăm sóc con thật tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *