Bệnh viêm tai giữa – (Nguyên nhân – Triệu Chứng – Cách Điều Trị)

Bệnh viêm tai giữa hay được gọi là tình trạng viêm vùng tai giữa đã và đang là một trong những vấn đề rất được các ông bố, bà mẹ quan tâm trong những năm gần đây. Bởi sự ảnh hưởng của căn bệnh này là không hề nhỏ, đặc biệt là đối với trẻ em. Vậy nguyên nhân viêm tai giữa là gì? Chữa bệnh viêm tai giữa như thế nào? Hay những dấu hiệu bệnh viêm tai giữa thường gặp là gì? Đây là những trăn trở chung của hầu hết các bậc phụ huynh có con nhỏ. Để có thể tìm hiểu thêm về các vấn đề xoay quanh bệnh viêm tai giữa đã được đề cập ở trên chúng ta có thể cùng tham khảo qua bài viết sau.

Kết quả hình ảnh cho http://triviemtaigiua.com/

  1. Nguyên nhân và biểu hiện của tình trạng viêm tại giữa.

Theo nhiều nghiên cứu đáng tin cậy thì bệnh viêm tai giữa ở bé http://triviemtaigiua.com/cach-chua-tri-benh-viem-tai-giua-o-tre-em-hieu-qua.html có thể gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm như hỏng màng nhĩ, lan vào xương hay ăn lên não. Do đó mà việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh là vô cùng cần thiết trong việc phòng tránh căn bệnh này.

Một trong những nguyên nhân viêm tai http://triviemtaigiua.com/nguyen-nhan-gay-benh-viem-tai-giua-ma-ban-can-biet.html đáng kể nhất là vấn đề sức đề kháng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.Thật vậy trẻ em dưới 7 tuổi sẽ có sức đề kháng khá yếu, chúng không có sự miễn dịch hoàn thiện đủ để chống lại các vấn đề viêm nhiễm. Do đó mà chúng rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm đặc biệt là chứng viêm tai giữa. Tuy viêm tai không lây lan như virut cảm cúm nhưng ở một mức độ nào đó thì căn bệnh này vẫn lan truyền giữa các bé với nhau. Bởi thế mà một nguyên nhân khá hy hữu gây viêm tai giữa ở trẻ nữa là đi nhà trẻ hay tiếp xúc với những bé đang bệnh.

  1. Biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ.

Có thể nói viêm tai giữa đang ngày càng trở nên phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thường có những dấu hiệu bệnh viêm tai giữa khá đặc thù như là nó thường đi sau bệnh cảm. Do đó mà lời khuyên cho các bậc phụ huynh là cần quan tâm đến trẻ nhiều hơn khi chúng bị bệnh cảm. Vì tai giữa và mũi thông với nhau qua một kênh nhỏ là ống Estachina. Do vậy mà vi khuẩn hoàn toàn có thể xâm nhập vào tai giữa gây viêm nhiễm tai thông qua kênh nhỏ này.

Kết quả hình ảnh cho http://triviemtaigiua.com/

Ngoài bệnh cảm ra thì còn những dấu hiệu viêm tai cần được lưu ý như là: bé quấy khóc cả ngày và đêm, không muốn nằm, thức giấc nhiều hơn hay chảy dịch từ tay hoặc nước mũi có màu bất thường. Nếu bé có từ 2 triệu chứng đã nêu ở trên thì nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị hợp lý.

3. Điều trị viêm tai giữa như thế nào?

Việc điều trị viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/thuoc-khang-sinh-dieu-tri-viem-tai-giua-nao-hieu-qua.html khá dễ dàng với những trẻ lớn và khoẻ mạnh bởi chúng có thể tự khỏi mà không cầ dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên trong trường hợp các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn hay kéo dài thì thuốc kháng sinh là điều cần thiết. Ngoài ra, đối với trẻ nhỏ hơn hay khi bệnh có nguy cơ biến chứng thì viêm tai được điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau. Liệu trình điều trị sẽ kéo dài vài tuần trong trường hợp trong tai có dịch mủ.

Có thể nói viêm tai giữa ở bé sẽ trở nên an toàn nếu được điều trị kịp thời, do đó các ông bố, bà mẹ có thể an tâm phần nào nếu không may bé bị mắc căn bệnh này. Đừng để khi con đau thì mới phát hiện ra, mà hãy chuẩn bị thêm cho bản thân mình những thông tin,  kiến thức về bệnh viêm tai này và cách phòng bệnh hiệu quả nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *