Trẻ bị sổ mũi có nên tắm? Kinh nghiệm tắm khi trẻ bị sổ mũi

Hiện tượng sổ mũi ở trẻ hiện đang là vấn đề được khá nhiều các bậc cha mẹ quan tâm bởi mỗi khi thay đổi. Và trẻ bị sổ mũi có nên tắm hàng ngày hay không là thắc mắc của khá nhiều các bà mẹ sinh con tập đầu. Bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin giúp giải đáp thắc mắc này một cách chuẩn mực nhất.

Trẻ em bị sổ mũi có nên tắm hàng ngày không?

Nhiều bậc cha mẹ sinh con và nuôi con tập đầu vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ khi trẻ bị ốm, đặc biệt là những cơn ốm vặt như sổ mũi, ngạt mũi, ho…Họ luôn đặt ra những câu hỏi rằng khi trẻ bị sổ mũi thì có nên tắm gội cho con không. Họ nghĩ rằng như vậy sẽ khiến con bị nhiễm lạnh gây ốm và bệnh sẽ lâu khỏi. Nhưng đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, trường hợp này xảy ra nếu cho trẻ tắm nước lạnh, nơi có gió lùa hay các mẹ ngâm con mình trong nước quá lâu.

Cảm cúm thì sao? Bé bị cảm cúm có nên tắm không?

Để con tắm bằng nước ấm, và trong phòng kín gió thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả. Không những thế, điều này còn khiến trẻ cảm thấy dễ chịu, thỏa mái hơn. Vì như vậy, sẽ lau được những mồ hôi độc của bé, giúp bé nhanh khỏi bệnh hơn. Hơn nữa, tắm bằng nước ấm còn là phương pháp làm giảm triệu chứng ho, ngạt mũi, chảy nước mũi của trẻ.

Trẻ bị sổ mũi có nên tắm thường xuyên hay không

Sau khi tắm xong cho con, các mẹ nên dùng khăn xô lau khô người, mặc quần áo thoáng cho con để tránh trường hợp bé đổ mồ hôi dễ bị nhiễm lạnh vào người.

Nếu mẹ nào quá lo sợ khi trẻ bị sổ mũi mà không tắm rửa hàng ngày cho con sẽ khiến con mắc thêm nhiều bệnh về da liễu như nhiễm trùng da.

Khi trẻ bị nghẹt mũi phải làm sao?

Cách tắm khi trẻ bị sổ mũi an toàn nhất

Để các mẹ yên tâm hơn khi biết trẻ bị sổ mũi có nên tắm hay không thì sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài cách tắm an toàn nhất cho trẻ khi bị sổ mũi:

Dùng gừng tắm cho trẻ

Từ xưa, gừng luôn được coi là một bài thuốc dân gian quan trọng trong việc trị cảm lạnh, sổ mũi. Nếu trẻ bị sổ mũi, bạn chỉ cần hòa một chút gừng khi đã băm nhỏ với một ít muối hạt cho vào nước tắm của bé.

Nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm cho trẻ

Tinh dầu tràm luôn là vị cứu tinh đối với sức khỏe của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Tinh dầu tràm có tác dụng phòng và chữa trị các bệnh về đường hô hấp như ho, sổ mũi, nghẹt mũi, cảm cúm…Khi tắm cho bé mẹ chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm của bé.

Thêm chút rượu địa liền khi tắm cho trẻ

Cũng giống như tinh dầu tràm, rượu địa liền rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Mẹ cũng có thể hòa một chút rượu địa liền vào nước tắm cho con, giúp con phòng chống được bệnh cảm cúm, ho, sổ mũi….Ngoài ra, sau khi tắm xong mẹ cũng có thể xoa một chút rượu địa liền vào 2 gang bàn chân và ngực con.

Tham khảo 3 mẹo trị nghẹt mũi chảy nước mũi tại cojecamcum.vn

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp cho câu hỏi: “trẻ bị sổ mũi có nên tắm thường xuyên hay không?” dành cho các bậc cha mẹ, đặc biệt những người mới nuôi con lần đầu. Hi vọng nhưng chia sẻ này sẽ giúp ích trong việc nuôi và chăm sóc khi trẻ bị ốm cho các mẹ.

Bài viết trước: http://benhvienmayin.com/2018/03/13/tre-sinh-bi-lanh-tran-la-dau-hieu-benh-gi-cac-co-nen-lo-lang-khong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *