Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua máy in

Ngày nay khi mà con mọi thứ đều được công nghệ hóa,con người đã cách xa khỏi cái thời mà ngồi viết đi viết lại những tờ rơi , tờ quảng cáo. Mà thay vào đó con người chúng ta đã sản xuất ra máy in, khi chiếc máy này ra đời thì cũng có rất nhiều loại máy in như : máy in laser, máy fax, máy in phun, máy in kim…, khi mà máy in có nhiều loại như thế thì tâm lý của người sử dụng khi đi mua hàng rất hoang mang và không biết nên chọn loại nào cho phù hợp với công việc. Vậy nên, dưới đây là một vài kinh nghiệm giúp cho các bạn khi muốn chọn mua máy in một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

máy in

1. Xác định mục đích khi mua máy in

Khi chúng ta lựa chọn mua máy in thì chúng ta nên chọn những loại máy phù hợp với công việc của mình, ví dụ như khi chúng ta chỉ cần in đen trắng nhưng chúng ta lại chọn mua máy có cả thêm chức năng in màu mà chúng ta không sử dụng tới cũng là một lãng phí không hề nhỏ vì giá cả của 2 loại máy này chênh lệch nhau cũng khá nhiều. Chúng ta chỉ mua những máy có đủ chức năng mà chúng ta đang sử dụng hoặc nhiều hơn một chút chứ k nên mua máy thừa quá nhiều chức năng mà bạn không sử dụng đến và tâm lý người Việt Nam chúng ta là thường mua máy nhiều chức năng vì biết đâu dùng đến. Nhưng đặc thù công việc của các bạn chỉ khoanh vùng trong khoảng nào thì bạn nên mua loại máy như vậy. Nếu như bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc là 1 công ty văn phòng với quy mô bé và lượng máy in lên đến 5-10 cái thì giá tiền của các bạn khi chọn mua máy in màu thay vì đen trắng mà không dùng đến thì mà các bạn lãng phí nó lên đến con số hàng chục triệu. Và chúng ta nên chọn loại máy có kích thước phù hợp không chỉ với công việc mà còn phù hợp với căn phòng của chúng ta, vì nếu mà chúng ta chọn những loại máy to quá khổ so với văn phòng thì khi mà chúng ta làm việc nó sẽ tạo cảm giác khó chịu bức bối trong người dẫn đến hiệu quả công việc sẽ giảm đi đáng kể.

2. Chọn máy in màu hay in laser

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn băn khoăn khi chọn mua một cái máy in. Đầu tiên bạn cần hiểu về 2 loại máy này và đưa ra lựa chọn phù hợp với mình. Đối với máy in laser thì thường được nhiều người sử dụng hơn, vì tính năng của loại máy này in được nhiều loại văn bản hơn, từ chữ viết,hình ảnh,biểu đồ…. còn đối với máy in màu thì chữ viết nó sẽ không được sắc nét như máy in laser, giá thành của nó thì rẻ hơn đôi chút so với máy in laser tốc độ in của nó cũng lâu hơn vì phải phân biệt màu.

3. Nên chọn các loại máy nào

Trên thị trường có rất nhiều hãng máy in mới ra mắt. Nhưng mà chúng ta nên chọn máy của hãng Canon hoặc Hp , vì độ bền của nó cao , cách sử dụng phù hợp hầu hết với mọi người , và phụ kiện dễ dàng thay.

Hi vọng với những thông tin trên thì đã giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy in một cách nhanh và phù hợp hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *