Đau bụng ợ hơi buồn nôn – Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

Đau bụng ợ hơi buồn nôn hay còn có tên gọi là đau thượng vị. Cănh bệnh này xuất hiện ở bất kỳ giới tính hoặc lứa tuổi. Chứng bệnh này nếu như bạn phát hiện kịp thời và chữa trị thì nó cũng không có quá gây nên nguy hiểm. Nhưng triệu chứng này cũng là biểu hiện của một số bệnh lý liên quan đến dạ dày, vậy nó là các bệnh gì ?

dau-bung-o-hoi-buon-non-01

Các bệnh dạ dày

Các đơn đau xuất hiện quanh rốn, có thể âm ỉ hoặc kéo dài chính là dấu hiệu của bện dạ dày. Bên cạnh đó người bệnh có thể kèm theo các triệu chứng như ợ hơi, ợ chua hay buồn nôn.

>>> Xem thêm: Trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang sức khỏe giúp bạn chăm sóc dạ dày tốt hơn

Bị giun sán

Có một số trường hợp bị giun chui ống mật cũng khiến cho người bệnh đau bụng, buồn nôn. Các cơn đau sẽ xuất hiện rất dữ dội, khiến cho người bệnh sẽ gần như không chịu nổi, cơn đau lan dần xuống cả phần bụng dưới. Nếu như tình trạng này không nhanh chóng đưa vào viện và có sự can thiệp của bác sỹ có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.

dau-bung-o-hoi-buon-non-02

Bệnh ở gan

Những người có tần suất lao động mệt nhọc thường cũng hay mắc các hiện tượng đau bụng ợ hơi buồn nôn. Nó làm cho người mắc phải đau nhói phần bụng trên, chỉ có sự nghỉ ngơi mới có thể làm giảm đi triệu chứng này.

Còn nếu như cơn đau này đến bởi ung thư gan, thì người bị sẽ kèm thêm các hiện tượng như tức bụng trên, đau ở gan, cơ thể mệt mỏi, nhanh sút cân và cơn đau càng ngày càng tăng khiến cho bệnh nhân phải sử dụng thuốc giảm đau. Và nếu như không được chữa trị kịp thơi sẽ khiến cho gan sưng to, làm người bệnh dễ hôn mê, xuất huyết dạ dày và tăng nguy cơ tử vong.

>>> Xem thêm: thuoc cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Viêm ruột thừa cấp tính

Với những người mắc bệnh viêm ruột thừa thường sẽ hay kèm các biểu hiện nôn ói, tiêu chảy và đau gần như đau dạ dày. Với trường hợp cơn đau có thể lan xuống bụng dưới thì bạn nên nhanh chóng đi khám ngay nhé.

Viêm túi mật, sỏi mật

Khi ăn nhiều đồ ăn có chất béo, người bệnh sẽ đau bụng và muốn nôn ngay. Cơn đau này xuất hiện tường cơn, bắt đầu từ bụng bên phải, rồi lan sang trái, lan sang vai và lưng. Đồng thời có một số trường hợp còn bị nôn mửa, sốt.

dau-bung-o-hoi-buon-non-03

>>> Xem thêm: Tinh nghệ nano Curcumin là gì – Vì sao lại tốt cho dạ dày như vậy

Hoại tử cơ tim cấp tính

Đau bụng ợ hơi buồn nôn có thể bị gây ra do căn bệnh này. Và người bệnh còn kèm thêm một số triệu chứng như ra mồ hôi, buồn nôn, nhịp tim giảm. Đối với căn bệnh này lưu ý với người mắc phải là cần thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh, cũng như hỏi ý kiến của bác sỹ trong quá trình điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *