Làm gì để hết đầy bụng khó tiêu an toàn mà cực hiệu quả

Triệu chứng đầy bụng khó tiêu gần như ai cũng sẽ mắc phải, kèm theo triệu chứng này là cảm giác trướng bụng, đau bụng… Vậy làm gì để hết đầy bụng khó tiêu, có những cách nào, có khá áo dụng không, hãy theo dõi bài viết này nhé, rất nhiều mẹo hay ho sẽ dành cho bạn.

Tình trạn đầy bụng khó tiêu sẽ dễ dẫn đến việc rối loạn tiêu hóa, nặng hơn là gây nên các bệnh về đường tiêu hóa nếu như không được điều trị sớm. Các cách chữa trị đơn giản va dễ tìm mà bạn có thể gặp ngay trong gia đình mình.

Kết quả hình ảnh cho làm gì để hết đầy bụng khó tiêu

1, Sữa chua

Với các lợi khuẩn lactobacillus có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn không có lợi gây đầy hơi trong dạ dày, giúp gia tăng các vi khuẩn có lợi, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn, sữa chua là món ăn được rất nhiều người ưu thích.

>>> Xem thêm: Benh trao nguoc da day -Cẩm nang chăm sóc sức khỏe giúp bạn phòng chữa bệnh tốt hơn

2, Nước chanh và gừng

Với 2 thìa nước cốt chanh pha cùng mật ong và nước nóng, cho thêm một vài lát gừng mỏng, chứng đầy bụng khó tiêu của bạn sẽ nhanh chóng biến mất.

3, Dứa

Enzyme bromelain có trong dứa có tác dụng hỗ trợ dạ dày tiêu hóa thức ăn, giảm các khí bị đọng trong dạ dày, điều này làm giảm đi cảm giác đầy bụng. Nếu các bạn đang loay hoay tìm câu trả lời cho câu hỏi làm gì để hết đầy bụng khó tiêu, thì dứa chính là câu trả lời dễ dàng nhất rồi.

Kết quả hình ảnh cho làm gì để hết đầy bụng khó tiêu

4, Táo

Ăn táo giúp nhuận tràng, nhanh tiêu hóa. Trong táo nhiều axit có lợi sẽ trung hòa và giảm dịch tiết trong dạ dày. Trong táo cũng có chất có thể kích thích nhu độn của dạ dày, từ đó làm cho hệ tiêu hóa được ổn định hơn.

5, Đu đủ

Thực phẩm vàng trong việc giảm đi các triệu chứng đầy bụng khó tiêu, đu đủ thúc đẩy quá trình tiêu hóa thúc ăn, giải phóng khí làm giảm cảm giác đầy bụng. Ăn đủ đủ sau bữa ăn sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng khó tiêu. Nhưng đây lại là món ăn không dành cho những người bị bệnh viêm loét dạ dày, bởi nó sẽ khiến bệnh nặng hơn.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

6, Chuối

Cũng là một trong các thực phẩm chữa đầy bụng rất tốt, nhưng cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều dễ gây tác dụng ngược lại. Một quả chuối sau bữa ăn là đủ để giảm triệu chứng đầy hơi.

>>> Xem thêm: Tinh nghệ Nano Curcumin – Hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày cực hiệu quả

7, Dưa chuột

Nhiều chất xơ và nước, nó sẽ làm dạ dày bạn dễ chịu hơn, giảm nhẹ áp lực hơn khi bị đầy bụng khó tiêu.

Và cuối cùng, chữa bệnh không bao giờ bằng phòng bệnh, nếu bạn không muốn mình bị đầy bụng hay khó tiêu thì tốt nhất là nên tránh xa những thực phẩm gây nên nguyên nhân này, những thực phẩm nhiều dầu mỡ, nhiều chất béo, hay các loại đồ uống có chất kích thích dễ làm tình trạng trở nên trầm trọng.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giải đáp câu hỏi của bạn là làm gì để hết đầy bụng khó tiêu, rất dễ áp dụng phải không nào. Hãy bỏ túi các mẹo này khi cần nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *