Ưu nhược điểm và giá của thuốc trị sổ mũi cottu-f

Khi cho các bé đi khám bệnh ở 1 số bệnh viện các mẹ thường được bác sĩ kê trong đơn có thuốc trị sổ mũi Cottu-F. Vậy thuốc này có thực sự tốt cho các bé hay không? Và giá thành như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại thuốc này.

Cottu F là loại thuốc đặc trị cảm cúm, sổ mũi cho trẻ em sản xuất tại Hàn Quốc và được nhập khẩu về Việt Nam bởi công ty dược phẩm Đại Bắc. Đây là loại thuốc được chiết xuất kiểu siro nên rất phù hợp cho các bé.

thuốc trị sổ mũi cottu-f

Cùng tìm hiểu cách trị nghẹt mũi bằng xoa bóp từ cojecamcum.vn

Ưu điểm của thuốc trị sổ mũi Cottu-F

Thành phần của Cottu F có tác dụng rất tốt trong quá trình điều trị các bệnh liên quan đến cảm cúm, đau đầu, sổ mũi, ngạt mũi, hắt hơi… ở trẻ em. Đây là sản phẩm nhập khẩu nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Các ưu điểm mà Cottu F đem lại gồm:

– Thuốc được bảo chế dưới dạng siro có vị ngọt thanh nên các bé rất dễ uống. So với các dòng siro khác trên thị trường thì đây là loại siro được đánh giá là dễ uống nhất vì mùi vị và độ ngọt không gắt.

Ưu nhược điểm và giá của thuốc trị sổ mũi cottu-f

Thuốc cottu-f trị sổ mũi cho trẻ rất hiệu quả và được nhiều người tin dùng

– Có thể dùng cho trẻ ở mọi lứa tuổi từ 3 tháng tuổi trở nên. Nếu người lớn thấy thuốc viên khó uống cũng có thể sử dụng loại siro này.

– Bao bì mẫu mã bắt mắt, thân thiện với trẻ em.

– Giá bán thuốc trị sổ mũi Cottu-F cũng rất hợp lý.

Cùng coje cảm cúm lắng nghe chuyên gia giải đáp vấn đề cảm cúm có nên cạo gió?

Nhược điểm của thuốc

Ngoài những ưu điểm mà thuốc Cottu-F đem lại thì nó vẫn tồn tại nhược điểm sau:

– Trong Cottu-F vẫn còn chứa chất Chlopheniramine nên sau khi uống sẽ gây buồn ngủ cho người bệnh. Nếu như trẻ em đến tuổi đi học uống loại siro này thì khá bất tiện vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu bài học của bé. Tuy nhiên, với các bé còn nhỏ, hay quấy khóc do bị ốm thì lại giúp bé ngủ ngon và đỡ mệt hơn.

Giá bán thuốc Cottu-F

Hiện tại giá bán thuốc siro Cottu-F giao động trên dưới 40.000 đồng/lọ tùy vào hiệu thuốc. Các mẹ có thể dễ dàng mua chúng ở bất cứ hiệu thuốc nào và giá thì không quá đắt so với các siro cùng loại.

Chia sẻ 5 cách trị dứt điểm cảm cúm bạn nhất định phải đọc.

Cách dùng thuốc

Thành phần của Cottu-F bao gồm: 8,33 mg Chlopheniramin maleate, 62,5 mg dl- Methylephedrine HCl, 41,67 mg Diposstasium glycyrizinate, 31,25 mg Anhydrous cafeine.

Với các thành phần này thì thuốc chỉ định dùng trong trường hợp: sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi ở trẻ em.

Trong đơn thuốc của bác sĩ đã kê sẵn liều dùng cho bé. Tuy nhiên, nhiều mẹ nếu tự đi mua thuốc ở ngoài thì nên lưu ý về cách sử dụng thuốc để tranh trường hợp dùng quá liều hoặc bị kháng thuốc lần sau uống sẽ không còn tác dụng.

– Đối với trẻ từ 3 đến 5 tháng tuổi thì chỉ cho uống 3ml 1 lần, mỗi ngày 3 lần sau bữa ăn.

– Trẻ từ 6 đến 11 tháng uống 4 ml/lần và cũng 3 lần/ngày sau bữa ăn.

– Các trẻ từ 1 đến 2 tuổi thì cho uống 6 ml/lần, 3 lần/ngày sau ăn

– Từ 3 đến 6 tuổi thì uống 8ml/lần, 3 lần/ngày sau ăn.

Nếu bé sổ mũi quá nhiều các mẹ có thể tăng liều lượng lên 6 lần/ngày và phải uống cách nhau tối thiểu 4h sau 1 lần uống.

Bài trước: http://benhvienmayin.com/2018/04/11/tai-sao-nen-ap-dung-cach-chua-mui-cho-bang-dan-gian/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *