Chuyên gia trả lời câu hỏi “Cây giao chữa bệnh gì?”

Giao là 1 loài cây thuộc họ thầu dầu có thân giống xương cá và tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. Cây thường được trồng làm hàng rào ở các vùng nông thôn. Gần đây có rất nhiều bài thuốc nói về tác dụng của cây giao đặc biệt là khả năng chữa xoang mũi. Nhưng thực hư như cây giao chữa bệnh gì? Câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết sau đây.

Cây giao vốn chứa chất độc và chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh 100% như 1 số báo đưa tin.

Trẻ 3 tuổi bị nghẹt mũi phải làm sao? Bố mẹ nên đọc ngay.

Cây giao chữa bệnh gì

Thành phần dược tính có trong cây giao

– Bản thân các cây thuộc loài Euphorbia được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian, đặc biệt là phần nhựa, lá và rễ cây. Thời xưa ở Trung Quốc con người đã sử dụng toàn bộ thân cây để trị thiếu sữa, đau xương khớp, viêm da do nấm. Ở Ấn Độ thì cây lại được dung để trị đau răng, đau dây thần kinh, hen xuyễn, đau tai, đau khớp, trị mụn cóc. Ngoài ra còn cây còn được sử dụng làm thuốc trừ sâu và thuốc giết cá. Và còn rất nhiều nước ở Châu Á sử dụng cây giao để làm thuốc chữa bệnh.

– Tính dược lý: Ở Việt Nam thì phần cành và lá cây giao được sử dụng trong việc điều trị các bệnh ngoài da, táo bón, liệt dương. Phần rễ cây trị bệnh trĩ, loét mũi. Một số người còn sử dụng cành cây để ngâm rượu chữa đau răng.

Thành phần dược tính có trong cây giao

Qua những tìm hiểu trên thì cây giao chữa bệnh gì? Cây giao không trực tiếp chữa bệnh mà chỉ hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác nhau. Hiện nay, tại 1 số nước tiên tiến người ta chiết xuất các hoạt chất có trong cây giao để chữa các loại u lành tính, mụn cóc, u nang… Tuy nhiên chưa có 1 báo cáo cụ thể nào về tác dụng của loại chiết xuất này trong việc điều trị ung thư và các loại u. Vì vậy các bạn không nên sử dụng tùy tiện loại dung dịch chiết xuất này để tránh ảnh hướng đến sức khỏe.

Đi tìm câu trả lời trong bài viết: Cảm cúm ăn gì cho nhanh khỏi tại cojecamcum.vn

Cây giao chứa độc tính có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe

Cây giao cũng giống như các loài cây Euphorbia đều chưa chất độc trong nhựa. Tuy không thể làm chết người ngay nhưng chúng lại gây tổn thương nặng nề cho da và mắt. Vì vậy khi thu gom cây các bạn nhớ đeo bao tay và kính để bảo vệ mắt.

Phần nhựa cây rất độc, nó có thể khiến da bạn bị phồng rộp như bị bỏng. Khi vào mắt nhẹ thì gây đau rát, nặng thì có thể gây mù lòa. Nếu uống có thể gây cháy cổ họng, lưỡi, môi, đau bụng, nôn, loét dạ dày. Cũng đã có 1 số trường hợp tử vong do sử dụng quá nhiều cây giao tại đông Châu Phi.

Cây giao chứa độc tính có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe

Cũng đã có trường hợp đi cắt cỏ và vô tình bị nhựa cây giao bắn vào mắt khiến bỏng mắt. Dù đã được chữa trị kịp thời nhưng mức độ bỏng vẫn lên tới 60 – 70%. Nếu gặp phải trường hợp nhựa cây giao bắn vào mắt các bạn ngay lập tức rửa bằng nước sạch, sau 15 phút rửa mắt lại 1 lần nữa. Ngoài ra có thể uống them thuốc chống di ứng và đến gặp bác sĩ khi tình trạng có phần xấu đi.

Theo bạn, cảm cúm có nên truyền nước không? Đọc bài viết dưới đây: http://cojecamcum.vn/bi-cam-cum-co-nen-truyen-nuoc-khong/

Các các dụng phụ của cây giao

Cây giao kỵ với thuốc chống co giật, chính vì vậy khi bạn không nên sử dụng kết hợp cả 2 loại trên cùng 1 lúc. Cây giao được dùng trong điều trị họ, nên khi bạn đang sử dụng thuốc tây thì cũng không nên kết hợp them loại cây này vì nó có thể gây tác dụng phụ đồng tang mức. phụ nữa đang trong giai đoạn mãn kinh hoặc sử dụng thuốc tránh thai cũng không nên sử dụng cây giao.

Cây giao như 1 con giao 2 lưỡi nên để có thể sử dụng mà không gặp phải các tác dụng phụ các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng.

Bài trước: http://benhvienmayin.com/2018/04/16/uu-nhuoc-diem-va-gia-cua-thuoc-tri-mui-cottu-f/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *