Giao thức truyền thông vô tuyến hai chiều tren máy bộ đàm?

Bởi vì máy bộ đàm hai chiều được cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, nhân viên quân sự và nhân viên an ninh sử dụng để gửi những thông điệp rất quan trọng, thông tin liên lạc rõ ràng qua sóng vô tuyến là rất quan trọng. Đó là bởi vì điều này mà các quy tắc cơ bản đã được thông qua, được sử dụng bởi tất cả. Đọc hướng dẫn nhanh này về nghi thức máy bộ đàm hai chiều và bạn sẽ sớm trở thành một nhà điều hành trơn tru!

Nhận diện chính mình khi bắt đầu cuộc gọi

Đối với người dùng máy bộ đàm mới, có lẽ điều khó hiểu nhất là với truyền thông vô tuyến, hơn 2 người có khả năng sẽ có cuộc gọi vào bất kỳ thời điểm nào. Không giống như điện thoại và điện thoại di động, mỗi người dùng sẽ không có số điện thoại cụ thể nhấp nháy trên màn hình để nhận dạng chúng. Vì vậy, có vẻ kỳ lạ như nó có vẻ nói, ví dụ, “Mary, đây là John, Over”, nó nói rõ những người bạn muốn nói chuyện và bạn là ai đang nói. Ở đầu kia, đợi cho đến khi bạn nghe thấy dấu hiệu cuộc gọi trước khi trả lời.

Chờ một vài giây để nói

Đặc biệt với máy bộ đàm kỹ thuật số, sau khi bạn nhấn nút PTT (Push to Talk), bạn nên đợi 2-3 giây trước khi bắt đầu nói, vì có thể có một sự chậm trễ ngắn.

Máy bộ đàm kỹ thuật số MOTOROLA XiR P3688

Nói bằng cùng ngôn ngữ

Tiếng Anh đã được chỉ định là Ngôn ngữ phát thanh quốc tế và bạn chỉ có thể nói bằng tiếng nước ngoài nếu bạn được cấp phép làm như vậy.

Hãy chắc chắn rằng bạn có sự chú ý của họ

Nguyên tắc vô tuyến phổ biến quy định rằng bạn thừa nhận khi ai đó liên lạc với bạn, với “Go Ahead” (bạn đã sẵn sàng nghe) hoặc “Stand By” (bạn biết họ đang gọi nhưng bạn cần một chút thời gian để có sẵn).

Sự rõ ràng, đơn giản và trọng lực

Máy bộ đàm hai chiều được thiết kế để gửi và nhận các tin nhắn quan trọng và không dành cho trò chuyện nhàn rỗi. Hãy rõ ràng về những gì bạn phải nói và giữ cho nó đơn giản và ngắn gọn nhất có thể. Nói chậm, rõ ràng và bằng giọng nói bình thường của bạn, không hét lên.

Không truyền thông tin bí mật, tài chính, quân sự hoặc nhạy cảm

Vì bạn không bao giờ biết ai có thể nghe trên một cuộc gọi máy bộ đàm, cho đến khi bạn xác nhận rằng cuộc gọi được bảo mật, bạn không nên tiết lộ bất kỳ thông tin bí mật hoặc nhạy cảm nào.

Suy nghĩ trước khi bạn nói

Một hướng dẫn đáng giá bất cứ lúc nào, điều này đặc biệt quan trọng khi truyền qua máy bộ đàm. Hệ thống vô tuyến hai chiều nhằm mục đích truyền thông quan trọng và đôi khi khẩn cấp. Vì có thể nhiều người dùng sẽ nghe những gì bạn nói, bạn phải biết cá nhân hoặc nhóm nào bạn muốn gửi thư đến và rõ ràng về thông điệp đó là gì để tránh sự lừa đảo không cần thiết. Nó có thể giúp viết nó xuống và chia một tin nhắn dài hơn thành các tin nhắn ngắn hơn (xem Xử lý các tin nhắn máy bộ đàm dài).

Các bạn có thể xem thêm thông tin về sản phẩm máy bộ đàm tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *