Hiện tượng bé bị đau chân không rõ nguyên nhân là như thế nào?

Bé hàng ngày kêu đau nhức dù không bị va đập vào đâu cả, nó khiển nhiều mẹ băn khoăn và lo lắng khi bé bị đau chân không rõ nguyên nhân vì sao. Nhiều người nói rằng đó chỉ là đau phát triển, nhiều người lại cho rằng bé nhà bạn có thể đang mắc 1 chứng bệnh nguy hiểm nào đó.

Và để yên tâm các bạn nên cho bé đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân chính xác của hiện tượng đau chân này. Nhưng nếu sau khi làm các xét nghiệm và chụp chiếu vẫn không tìm được nguyên nhân chính xác khiến bé bị đau chân thì rất có thể bé đang đau phát triển.

Thông thường, bác sĩ sẽ căn cứ vào chỉ số huyết áp mà chẩn đoán được tình trạng của bệnh nhân, vậy ý nghĩa của chỉ số huyết áp là gì?

Hiện tượng bé bị đau chân không rõ nguyên nhân là như thế nào?

Đau phát triển là gì?

Đau phát triển là khái niệm các mẹ hay sử dụng cho hiện tượng bé bị đau nhức ở chân mà không tìm được nguyên nhân. Khi đó bé thường xuyên mất ngủ, khóc vì đau đớn làm cho các mẹ cũng mất ăn mất ngủ và vô cùng lo lắng.

Hiện tượng bé bị đau chân không rõ nguyên nhân khá phổ biến ở trẻ em và cần phải thật chú ý. Ước tính có đến 40% trẻ mắc phải hội chứng “đau phát triển” này. Hiện tượng đau của các bé ở đây gần giống với đau do chuột rút và thường sẽ bị đau cả 2 bên chân và đặc biệt là bùng bắp chân. Các vùng khác trên cơ thể sẽ không bị đau như vậy.

Đau phát triển là gì?

Nếu bé chỉ kêu đau và khóc, không có thêm bất cứ triệu chứng gì nữa thì các mẹ không nên lo lắng. Chỉ là các bé đang cảm thấy rất khó chịu mà thôi. Hiện tượng đau này thường ảnh hưởng nhiều tới các bé từ 4 đến 8 tuổi và trên 13 tuổi thì chưa bao giờ xảy ra cả. Đặc biệt là nó chỉ xảy ra vào ban đêm chứ không giống với hiện tượng chuột rút ở người lớn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc khác nhau, vậy khi thiếu máu não uống thuốc gì đúng bệnh mà mau khỏi?

Nếu bé nhà bạn đã bị đau 1 lần như vậy thì nó cũng có thể lặp lại nhiều lần 1 trong 1 tháng hoặc trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Chứng đau phát triển này không liên quan đến việc vận động quá sức của các bé.

 Chuyên gia xuất sắc TS Jake Mackinnon luôn khẳng định rằng hiện tượng bé bị đau chân không rõ nguyên nhân chỉ là hiện tượng chuột rút và nó có thể xảy ra ngay cả khi bọn trẻ nằm mơ thấy mình chơi đùa và chạy nhảy cùng các bạn.

Đau chân ở bé có phải do thiếu dinh dưỡng không? 

Đau chân ở bé có phải do thiếu dinh dưỡng không?

Một điều chắc chắn rằng đau chân không phải do bé bị thiếu dinh dưỡng gây ra. Nếu ai nói con bạn bị thiếu dinh dưỡng dẫn đến đau chân là hoàn toàn sai lầm. Và cũng có nhiều nghi ngờ về các bệnh nguy hiểm mà các bé có thể đang gặp phải.

Hoathuyetbomau chia sẻ cho bạn 3 cách chữa bệnh thiếu máu lên não cực hiệu quả mà đơn giản.

Nếu bé đau vào buổi tối và sau khi được mát xa nhẹ nhàng và hết đau thì các mẹ hoàn toàn yên tâm đây chỉ là đau phát triển mà thôi. Hiện tượng đau này cũng sẽ biến mất vào buổi sáng. Còn nếu bé bị đau cả ban ngày lần ban đêm, kèm theo các hiện tượng như: sưng tấy, phù nề, nhiệt độ cơ thể tăng cao… thì lập tức cho bé đi khám để tìm nguyên nhân. Các mẹ không nên chủ quan trong trường hợp này. Vì bé bị đau không rõ nguyên nhân sẽ khác với đau có nguyên nhân gây ra.

Bài trước đó: Cây giao chữa bệnh gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *