Hướng dẫn điều trị đau nhức sống mũi hiệu quả

Đau nhức sống mũi là 1 trong những triệu chứng thường gặp và khá điển hình ở người bị viêm xoang. Đặc biệt khi người bệnh hắt xì mạnh hoặc xì mũi sẽ khiến sống mũi đau, nhiều khi xuất hiện các tia máu trong dịch mũi.

Viêm xoang và ngạt mũi là 2 nguyên nhân chủ yếu khiến chúng ta bị đau nhức phần mũi. Nếu không được điều trị kịp thời dịch mủ sẽ tích tụ lại trong mũi và không thể thoát ra ngoài được sẽ dẫn đễn viêm nhiễm và gây tổn thương cho mũi.

điều trị đau nhức sống mũi hiệu quả

Đau nhức sống mũi không chỉ khiến người bệnh khó chịu mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến mệt mỏi, hệ miễn dịch bị suy giảm và có nguy cơ mắc thêm nhiều bệnh khác. Vì vậy chúng ta cần phải điều trị tận gốc hiện tượng trên.

Các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

1. Thông mũi và đẩy dịch mủ ra khỏi mũi

Việc đầu tiên các bạn cần làm là thông dịch mủ. Có thể sử dụng thuốc xịt mũi để thông, rửa rôi dịch mủ và làm giảm các cơn đau nhức. Tiếp theo các bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch khoang mũi. Làm như vậy mũi mới được thông thoáng và các cơn đau nhức sống mũi sẽ nhanh chóng biến mất.

2. Tiêu viêm

Bước thứ 2 trong việc điều trị viêm xoang đó là tiêu viêm. Trong y học hiện đại có thể sử dụng thuốc kháng sinh nhưng nó lại không thể điều trị dứt điểm bệnh. Vì vậy, lựa chọn hàng đầu cho các bạn chính là áp dụng các bài thuốc đông y. Nó không chỉ chữa khỏi bệnh viêm xoang mà còn không gây các tác dụng phụ, ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta.

Hướng dẫn điều trị đau nhức sống mũi hiệu quả

Một số thảo dược tốt dùng để tiêu viêm khi điều trị đau nhức sống mũi như: Hoàng kỳ, quả ké đầu ngựa, bạch chỉ, sâm đại hành, sói rừng… Các loại thảo dược này đều được các nhà thuốc đông y đánh giá rất cao vì có tác dụng tiêu viêm tốt.

3. Phục hồi niêm mạc xoang

Sau khi đã điều trị xong tiêu viêm chúng ta cần phải thực hiện việc phục hồi lớp niêm mạc xoang cho mũi. Chỉ có làm tốt việc phục hồi này thì tình trạng viêm xoang và đau nhức sống mũi mới không có nguy cơ tái phát trở lại.

điều trị đau nhức sống mũi hiệu quả

Các bạn có thể sử dụng tỏi đen, Immunepath-IP và Bromelain 3 thành phần này liên kết với nhau tạo ra những tác động mạnh giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi lớp niêm mạc xoang và tăng sức đầy kháng.

Lưu ý quan trọng: Khi đã phát hiện bị đau nhức sống mũi và các vùng xung quanh mũi các bạn cần phải kiêng toàn bộ các chất kích thích có nguy cơ gây dị ứng như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê,… Nếu còn tiếp tục sử dụng tình trạng bệnh của bạn sẽ ngày 1 nặng thêm mà thôi.

Bạn có biết nguyên nhân bản thân hay đau bụng và buồn nôn vào buổi sáng ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *