Thử nghiệm sử dụng một máy nén khí gia đình AC như thế nào

Một máy nén khí gia đình khi đã sử dụng mà gặp vấn đề cần xử lý như thế nào, bạn có thể áp dụng những bước hướng dẫn dưới đây để thử sơ cứu thiết bị của bạn:

Bước 1:

Đợi thiết bị nguội xuống. Chạm vào phần trên của thiết bị AC bằng lòng bàn tay của bạn. Nếu thiết bị vẫn còn ấm, nó có thể vứt bỏ thiết lập vạn năng của bạn. Chờ cho đến khi thiết bị AC nguội hoàn toàn trước khi thử kiểm tra điện áp.

Hãy nhớ đảm bảo rằng không có bất kỳ nguồn điện nào chạy tới thiết bị hoặc bạn sẽ gây sốc cho bản thân.

Máy nén khí Puma PK200300

Bước 2:

Mua một thiết bị vạn năng và đặt nó thành chế độ liên tục. Nên có một quay số trên mặt trước của vạn năng của bạn. Đặt quay số này thành liên tục để bạn có thể kiểm tra từng đầu cuối riêng lẻ để xác định vị trí của lỗi. Kiểm tra liên tục cho dù có một dòng điện giữa các thiết bị đầu cuối. Nếu không có dòng chảy, có khả năng thiết bị đầu cuối bị hỏng hoặc bị hỏng.

Bước 3:

Tìm các thiết bị đầu cuối được đánh dấu C, R và S. Máy nén của bạn phải có ba đầu cuối trên nó hoặc trong bảng điều khiển truy cập. Các thiết bị đầu cuối phải được đánh dấu C, R và S.

Những chữ cái này là phổ biến, chạy và bắt đầu.

Hình ảnh 1

Bước 4:

Đặt chốt màu đỏ trên C và pin màu đen trên S. Đặt các chân trên dây màu đen và đỏ từ vạn năng của bạn lên các cực. Một khi bạn đặt các chân trên các thiết bị đầu cuối, vạn năng của bạn nên có một ohm đọc ít hơn 30. Bất cứ điều gì đáng kể trên đọc này chỉ ra rằng máy nén của bạn có thể bị hỏng.

Bước 5:

Đặt chốt màu đỏ trên C và pin màu đen trên R. Lặp lại quá trình, lần này kiểm tra tính liên tục giữa các đầu cuối chung và chạy. Một lần nữa, tính liên tục nên đọc dưới 30. [11]

Bước 6:

Đặt pin màu đỏ trên R và pin màu đen trên S. Các thử nghiệm cuối cùng là giữa chạy và bắt đầu thiết bị đầu cuối.Các liên tục giữa các thiết bị đầu cuối phải dưới 30

Bước 7:

Mua một động cơ máy nén mới nếu số đo ohm của bạn cao. Nếu chỉ số ohm của bạn trên 30, điều đó có nghĩa là động cơ máy nén của bạn có thể bị lỗi và bạn sẽ cần phải thay thế nó. Một chuyên gia sưởi ấm và không khí có thể sửa chữa động cơ máy nén bị hỏng thay vì phải mua một máy nén hoàn toàn mới.

Bước 8:

Mua một máy nén hoàn toàn mới nếu chỉ số ohm của bạn thấp. Nếu chỉ số ohm của bạn gần bằng 0, điều đó có nghĩa là kết nối giữa các thiết bị đầu cuối của bạn bị lỗi và bạn sẽ cần phải có một máy nén thay thế. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng đây thực sự là trường hợp, hãy tham khảo chuyên gia sưởi hoặc không khí để có ý kiến ​​thứ hai.

Xem thêm sản phẩm máy nén khí tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *