Tính năng của máy in Laser so với máy in thông thường

Máy in laser tạo ra hình ảnh sắc nét, rõ ràng và lặp đi lặp lại trên nhiều loại vật liệu khác nhau, từ giấy và bìa cứng đến các tấm in bằng nhựa và kim loại. Một máy in laser giấy hoạt động tương tự như máy photocopy trong ánh sáng đó từ hóa các khu vực cụ thể trên trống, thu hút mực từ màu. Sau đó, mực được chuyển vào giấy và hợp nhất với một con lăn nóng thiêu đốt. Sự khác biệt giữa máy in laser và máy photocopy là máy photocopy sử dụng ánh sáng để phản chiếu hình ảnh từ bản gốc đến bề mặt trống. Một máy in laser sử dụng một laser điều khiển bằng máy tính để phơi trống trong một loạt các chấm rất nhỏ, được định vị chính xác. Một khi trống được tiếp xúc với nó sau đó lấy mực và chuyển nó vào giấy, sau đó kết hợp được hợp nhất.

Độ phân giải

Giấy in ảnh của máy in laser có thể có độ phân giải khác nhau, từ 300 điểm laser trên mỗi inch (dpi) đến 1200 dpi. Laser tạo ra các chấm nhỏ hơn và nhỏ hơn để tăng số lần chấm trên mỗi inch tương ứng. Giấy in ảnh của máy in laser hiếm khi có độ phân giải vượt quá 1200 dpi vì các đặc tính vật lý của mực không thể giảm xuống các hạt nhỏ hơn.

Khi độ phân giải tăng, độ mịn và độ rõ của hình ảnh được in. Các chấm nhỏ hơn và nhỏ hơn được sắp xếp theo các đường cong và độ dốc khiến cho các cạnh ít bị lởm chởm hơn và những thay đổi tinh tế hơn trong màn hình. Độ phân giải càng cao thì càng có nhiều màu xám. Máy in laser ba trăm dpi có thể tạo ra 16 sắc thái xám, trong khi máy in 1200 dpi có thể tạo ra 128 màu.

Tốc độ

Tốc độ máy in laser hiếm khi bị hạn chế bởi khả năng cơ học để di chuyển giấy. Tốc độ được xác định bởi khả năng của laser để hình trống cho các lần lặp lại. Ngoài ra, tốc độ máy in laser bị ảnh hưởng bởi sức mạnh tính toán có sẵn để xử lý và dịch hình ảnh cho laser. Máy in laser có bộ vi xử lý và bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM), giống như máy tính được sử dụng để tạo tệp gốc. Một số máy in laser có ổ đĩa cứng để lưu trữ dữ liệu như tệp phông chữ và các tệp đồ họa cần thiết khác. Tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến tốc độ của máy in laser, được đo bằng số trang mỗi phút. Một máy in laser tương đối chậm có thể chạy ở 12 đến 16 trang mỗi phút. Máy in laser nhanh hơn có thể đạt tốc độ trên 60 trang mỗi phút. Những máy này được sử dụng để sản xuất đồ họa cao cấp như bưu phẩm địa chỉ và các sản phẩm bổ sung quảng cáo.

Màu

Máy in laser màu hoạt động giống với máy in laser màu đen chỉ có một ngoại lệ. Thay vì một trống và một hộp mực, máy in có bốn màu: đen, lục lam (xanh nhạt), đỏ tươi (đỏ hồng) và vàng. Bốn tia laser hình bốn trống, và tờ giấy đi qua mỗi trống một cách riêng biệt. Một khi tất cả bốn toner trên giấy, nó được hợp nhất. Máy in laser màu thường chỉ có độ phân giải 1200 dpi để tạo ra màu chính xác. Ngoài ra, máy in laser màu chạy ở tốc độ tương đối thấp hơn vì sự phức tạp của việc sắp xếp giấy để đăng ký màu chính xác và nhiều hoạt động laser và mực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *