Mệt mỏi vào buổi sáng nguyên nhân và cách khắc phục

Mệt mỏi vào buổi sáng làm bạn uể oải khi bắt đầu ngày mới. Bạn không cảm thấy hào hứng cho một ngày làm việc từ đó dẫn đến hiệu quả công việc bị giảm sút. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi vào buổi sáng mỗi khi thức dậy và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào?

Những thực phẩm bổ máu cực tốt

Mệt mỏi vào buổi sáng khiến bạn không muốn bắt đầu một ngày mới

1. Nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi vào buổi sáng sau khi ngủ dậy

Thức quá khuya: Các bạn trẻ thường có xu hướng thức rất muộn, có người thậm chí “cú đêm” qua 12h đêm đến gần 1h sáng. Việc ngủ quá muộn làm cơ thể bạn không được ngủ đủ giấc, thức quá khuya làm cơ thể mệt mỏi, căng thẳng thần kinh và khó đi vào giấc ngủ. Giấc ngủ không sâu và cơ thể không được nghỉ ngơi đúng nhịp chính là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mệt mỏi vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

Sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ: Thời đại công nghệ, ai cũng có cho mình một chiếc điện thoại thông minh có thể vào mạng, lướt web, kết bạn trò chuyện… thói quen của rất nhiều người là ôm điện thoại trước khi ngủ. Việc nhìn vào màn hình điện thoại, ipad hoặc tivi quá lâu và chăm chú trước khi ngủ làm mắt bạn phải điều tiết liên tục. Các dây thần kinh cũng bị căng thẳng do bạn quá tập trung.

Giấc ngủ không chất lượng là nguyên nhân gây ra mệt mỏi vào buổi sáng

Việc này kiến bạn rất khó để đi vào giấc ngủ và giấc ngủ của bạn cũng chập chờn, không sâu do những căng thẳng của mắt và thần kinh trước khi ngủ. Giấc ngủ không chất lượng làm bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

Stress: Stress là nguyên nhân hàng đầu khiến giấc ngủ của bạn không được ngon và thường xuyên làm căng thẳng thần kinh. Điều này dẫn đến mệt mỏi ngay cả trong giấc ngủ và sau khi tỉnh dậy.

Ăn quá no trước khi ngủ: Việc bạn ăn quá nhiều, quá no ngay trước giờ đi ngủ sẽ làm cho dạ dày của bạn bị quá tải. Lẽ ra lúc ngủ là lúc các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi thì dạ dày của bạn vẫn phải làm việc với cường độ cao để tiêu hóa thức ăn bạn nạp quá nhiều trước khi ngủ. Điều này vừa làm hại dạ dày vừa làm cho giấc ngủ của bạn không đảm bảo. Bạn cảm thấy ấm ách, khó chịu thậm chí đầy bụng, chướng bụng.

Tê nhức chân tay đau mỏi vai gáy cần chú ý những gì? Đọc ngay

2. Cách khắc phục để không còn hiện tượng mệt mỏi vào buổi sáng

Từ những nguyên nhân chỉ ra ở trên bạn cũng đã biết cách khắc phục để không còn hiện tượng mệt mỏi vào buổi sáng nữa. Đó là ngủ đủ giấc, cơ thể chúng ta cần ngủ đủ 7-8h mỗi đêm để phục hồi, tái tạo năng lượng cho các hoạt động của ngày hôm sau. Không sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ 30 phút. Không ăn quá no trước khi ngủ, tốt nhất nên ăn cách thời gian đi ngủ 2 đến 3h đồng hồ để dạ dày có thời gian tiêu hóa thức ăn.

Ngủ đủ và sâu giấc giúp khắc phục hiện tượng mệt mỏi vào buổi sáng

Cần sắp xếp lại thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể tránh được mệt mỏi do stress mới đảm bảo được chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra bạn cũng cần chăm tập luyện thể thao để cơ thể dẻo dai hơn và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để có một sức khỏe tốt nhất.

Theo dõi thêm các thông tin bổ ích tại website hoathuyetbomau.vn

Mệt mỏi vào buổi sáng sẽ không còn nếu bạn có một giấc ngủ đảm bảo, một tinh thần luôn vui vẻ thoải mái và một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cùng thói quen duy trì tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe.

Vì sao đau bụng và buồn nôn vào buổi sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *