Những sai lầm khi trang trí phòng khách cần tránh

Trang trí phòng khách hay bất kỳ một căn phòng nào trong ngôi nhà, bạn đều muốn phải trang trí sao cho đẹp và ưng ý mình nhất. Nhưng đôi khi chỉ vì 1 chi tiết nhỏ sai lầm cũng dẫn đến phòng khách không được đẹp và không hợp phong thủy nữa. Vậy khi trang trí phòng khách bạn cần chú ý những sai lầm nào, hãy cùng Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất – Đồ gỗ nội thất đẹp tìm hiểu dưới đây nhé.

Chọn sai kích cỡ cho đồ nội thất phòng khách

Nhung-sai-lam-khi-trang-tri-phong-khach-1

Việc chọn lựa những bộ sofa phòng khách, bàn ghế phòng khách là việc khá khó khi lựa chọn, bởi những sản phẩm này nó sự nổi bật, và đồ nội thất chủ đạo trong phòng khách. Nếu bạn chọn sai đặc biệt là sai kích thước sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới không gian của phòng khách. Chính vì vậy, trước khi chọn mua bạn hãy tính toán thật kỹ về kích thước, phong cách, kiểu dáng sao cho phù hợp với không gian phòng khách gia đình bạn.

Áp dụng cứng nhắc nguyên tắc 1 mét.

trang-tri-phong-khach-va-nhung-sai-lam-2

Nguyên tắc 1 mét được áp dụng khi sắp xếp bố trí đồ nội thất trong phòng, để giúp dễ dàng cho việc lưu thông và khoảng cách tốt nhất và đẹp nhất giữa các đồ nội thất. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, chỉ áp dụng nguyên tắc 1 mét với những không gian chính, những không gian phụ bạn không cần phải áp dụng nguyên tắc này, giúp tiết kiệm diện tích và phù hợp với không gian ở nơi đó.

Xem thêm: Mẫu sofa gỗ phòng khách đẹp hiện đại bạn không thể bỏ qua

Sử dụng thảm trải sàn không hợp lý.

Trang-tri-phong-khach-va-nhung-sai-lam-can-tranh-3

Thảm trải sàn là vật trang trí lý tưởng cho phòng khách, mang lại điểm nhấn tại khu vực có bộ sofa hoặc bàn ghế phòng khách. Nhưng không đơn giản để lựa chọn cho mình một thảm trải sàn đẹp và hợp lý. Nhiều người chọn tấm thảm quá to, hoặc quá nhỏ so với tổng thể phòng khách, đặc biệt so với bộ sofa. Bạn nên lưu ý khi lựa chọn sản phẩm này cho phòng khách gia đình mình.

Trên đây là những điều cần tránh khi bạn trang trí, bố trí sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách gia đình mình. Hi vọng đây là những kinh nghiệm tốt giúp bạn hoàn tất việc tìm kiếm và trang trí nội thất phòng khách một cách hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *