Đông trùng hạ thảo có thể chế biến thành những món gì?

Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tác dụng chính của đông trùng hạ thảo chính là bổ khí, giảm ho, long đờm, hỗ trợ ung thư, điều hòa huyết áp, lưu thông máu tốt, kháng khuẩn, hỗ trợ sinh lý tốt và chống lão hóa. Cần bổ sung ngay những món ăn từ đông trùng hạ thảo ngay hôm nay để có một cơ thể khỏe mạnh

3 món ăn được chế biến từ đông trùng hạ thảo kết hợp với các loại thực phẩm khác

1. Đông trùng hạ thảo hầm thịt lợn, gà ( nạc )

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 5g Đông trùng hạ thảo, 200g thịt lợn nạc, 150g thịt gà ( phần lườn nạc), Muối, hạt nêm, hạt tiêu,..

Cách chế biến

– Thịt lơn, gà rửa sạch thái miếng vừa ăn. Riêng thịt lợn cần đun sôi qua một lần nước để loại bỏ bọt bẩn.

– Cho chỗ thịt vừa sơ chế xong bỏ vào nồi hầm, bỏ 1 – 2 muỗng cafe muối và một chút hạt nêm, hạt tiêu vào cùng. Hầm trong khoảng 3 giờ

– Sau khi hầm xong, thả 5g đông trùng vào ngấy đều và múc ra bát.

Món ăn này được xem như thần dược cho nam giới hoặc những người mắc bệnh về phổi hoặc thận. Nó không những bổ sung protein, canxi, axit amin, vitamin B mà còn chứa sắt và phốt pho nữa. Ngoài tốt cho thận, phổi và sinh lý đàn ông thì đông trùng hạ thảo hầm thịt lợn, gà ( nạc ) còn rất có lợi cho các bệnh nhân thiếu máu

2. Hầm chim sẻ với đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị: đông trùng hạ thảo 7g, chim sẻ 3 con, gạo nếp, gừng, hành lá và 10g đậu đen, muối, hạt tiêu và bột nêm.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi

– Hầm trước đậu đen và gạo nếp chung với nhau trong khoảng 4 giờ. Đợi nhuyễn thực sự rồi dừng

– Sơ chế chim sẻ bằng cách làm sạch lông, loại bỏ nội tạng sau đó rửa sạch sẽ

– Bỏ hỗn hợp đậu đen + gạo nếp đã hầm cùng chim sẻ và gừng và nước vào cùng một nồi hầm. Sau đó hầm tiếp đến 3 giờ đồng hồ. Sau 3 giờ mở nắp và cho thêm gia vị, đông trùng vào cùng.

Món ăn này rất tốt cho hệ thống miễn dịịch, những ai yếu sinh hoặc mắc bệnh liệt dương. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt, chống mệt mỏi và giảm khả năng mắc ung thư.

3. Gà hầm đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10g đông trùng hạ thảo, 0,5 kg thịt gà, hoài sơn, kỷ tử, gia vị bao gồm muối, hạt nêm,..

Cách chế biến

– Sơ chế gà, có thể để nguyên con hoặc chặt thành từng miếng nhỏ vừa.

– Thêm nước và gà vào nồi, bỏ thêm hoài sơn, kỷ tử và gia vị đun trong khoảng 3 giờ.

– Múc ra bát và thêm đông trùng hạ thảo vào

Tác dụng đông trùng hạ thảo hầm với gà là tăng độ chắc cho xương gò má, hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa, tốt cho dạ dày và bảo vệ thận. Mặt khác, nếu ăn thường xuyên thì món ăn này có thể làm dịu hệ thống dây thần kinh, hỗ trợ cho các bộ phận như phối, lá lách hoạt động bình thường hoặc không nhiễm bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *