Hướng dẫn làm sạch mụn bằng các phương pháp tự nhiên

Để giữ cho làn da trắng hồng, mịn màng không nổi mụn chắc hẳn là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng muốn. Để giúp cho mọi người thực hiện được mong muốn này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 7 cách làm sạch mụn bằng phương pháp tự nhiên nhé. 

1. Nước chanh

Nước chanh tự nhiên có chứa axit và đặc tính của nó là kháng khuẩn rất tốt, rất thích hợp cho việc làm sạch da. Để đạt kết quả tốt nhất, hãy thoa trực tiếp nước chanh tươi lên da và để nó trong vòng 1 giờ.

2. Dấm táo

Dấm táo giống như nước cốt chanh, cũng có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần phải pha loãng nó trước khi sử dụng. Chỉ cần thoa một lượng nhỏ lên da là hiệu quả sẽ nhận thấy đấy.

3. Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng cũng làm cho một phương thuốc tuyệt vời để loại bỏ nổi mụn. Để sử dụng phương pháp này, chỉ cần tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ. Sau đó, bạn có thể sử dụng tăm bông, bông gòn, hoặc chỉ đơn giản là ngón tay của bạn để áp dụng lòng trắng trứng cho làn da của bạn. Da của bạn sẽ phát sáng và bắt đầu thắt chặt. Để hỗn hợp lòng trắng trứng trong khoảng 1 giờ.

4. Đu đủ

Nếu bạn đã quen thuộc với các sản phẩm chăm sóc da cao cấp thì bạn có thể nhận ra rằng đu đủ là một thành phần rất phổ biến trong điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, thay vì bạn bỏ tiền ra để mua một sản phẩm đắt tiền có chứa thành phần đó chi bằng bạn sử dụng thành phần đó và thoa trực tiếp lên mặt.

Cách sử dụng: dầm phần thịt đu đủ để tạo thành hỗn hợp sau đó thoa trực tiếp lên da của bạn trong khoảng 30p nhé

5. Tỏi

Tỏi không chỉ là một nguyên liệu cần thiết trong mỗi món ăn mà nó còn có tác dụng giảm mụn và thâm mụn tuyệt vời. Trong tỏi có chất kháng khuẩn rất tốt bởi vậy chỉ cần cắt mỏng một tép tỏi, chà và lấy nước ép tỏi lên da của bạn trong vòng 30p để đạt hiệu quả tốt nhất.

6. Bột bắp

Bột bắp bôi lên da sẽ rất mịn màng. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những làn da nhạy cảm. Sử dụng hỗn hợp bột bắp và nước đắp vào vết mụn hoặc toàn bộ khuôn mặt. Có thể để bao nhiêu lâu tùy thích.

7. Nước

Nước là biện pháp hiệu quả duy nhất để thanh lọc cơ thể, giảm độc tố tránh tình trạng mụn mọc ở mặt. Uống khoảng 6 -8 ly nước mỗi ngày để loại bỏ các tạp chất ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể đun sôi một nồi nước sau đó xông mặt bằng hơi nước bởi nó có thể giúp mở lỗ chân lông và loại bỏ các tạp chất cực tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *