3 cách chống cháy nắng cho da hiệu quả cho mùa hè sôi động

Mùa hè là khoảng thời gian đi chơi thoải mái nhất, tuy nhiên đây cũng là thời gian thường gây nên cháy nắng cho da. Nếu không biết cách chống cháy nắng cho da hiệu quả, thì làn da sẽ trở nên đen, cháy khó phục hồi. Vậy 3 cách chống cháy nắng trong bài viết này sẽ giúp bạn để bảo vệ làn da trong ngày hè.

Những buổi đi dã ngoại, đi bơi hoặc đi du lịch cùng gia đình, bạn bè vào những ngày hè là khoảng thời gian giúp bạn thư giãn và tận hưởng cuộc sống sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, sau những buổi đi chơi đó, làn da chúng ta thường bị cháy nắng, đen sạm, xỉn màu. Vậy làm cách nào vừa có thể vui chơi thoải mái trong ngày hè, vừa có thể chống cháy nắng cho da hiệu quả, theo dõi bài viết dưới đây để lưu lại cho mình trong mùa hè tới, bạn nhé.

3 cách chống cháy nắng cho da hiệu quả

Sử dụng áo chống nắng, mũ và găng tay

Sử dụng áo chống nắng, mũ và găng tay

 

Để tránh tối đa làn da của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và các tia UVA, UVB gây hại, bạn cần nên che chắn làn da của mình với áo chống nắng và vật dụng chống nắng khác như: khẩu trang, nón, găng tay. Mặc dù theo phương pháp này, nó khá bất tiện cho những cuộc vui chơi dưới nước, tuy nhiên đây là cách chống nắng cho da hiệu quả mà nhiều người thường hay sử dụng.

Tránh đi ra ngoài trời trong khoảng thời gian nắng gắt

Theo thông tin của các nhà khoa học, cho rằng trong thời kỳ mùa hè, có 2 khoảng thời gian mà bạn không nên đi ra ngoài đường đó chính là từ 11 – 13 giờ và từ 15 – 17 giờ chiều. Bởi vì đây là khoảng thời điểm mà nhiều tia nắng chiếu xuống mặt đất với cường độ lớn nhất. Và cũng trong khoảng thời gian này, các tia cực tím gây hại còn có khả năng chiếu xuyên vải, quần áo, các vật dụng chống nắng thông thường. Nếu không có biện pháp chống nắng cho da hiệu quả nhất, thì chắc chắn rằng làn da của bạn sẽ nhanh chóng bị ăn nắng và đen sạm.

Sử dụng kem chống cháy nắng

Sử dụng kem chống cháy nắng

Kem chống nắng là cách chống cháy nắng cho da hữu hiêu nhất mà bạn nên lựa chọn. Bạn không cần phải lo lắng sự bất tiện của các vật dụng chống nắng thông thường cho những hoạt động dưới biển hoặc những hoạt động chụp ảnh, dã ngoại. Thật tuyệt vời đúng không nào. Ngoài ra kem chống nắng còn chứa nhiều dưỡng chất đánh bại các tia cực tím gây hại cho da, giúp làn da của bạn được bảo vệ hiệu quả và tránh đen xạm.

Tuy nhiên khi sử dụng kem chống nắng bạn cần nên lưu ý rằng, nếu những hoạt động của bạn diễn ra trong một thời gian dài, bạn cần phải bôi thường xuyên và liên tục kem chống nắng 2h một lần và chọn lựa sản phẩm kem chống nắng phù hợp. Như vậy bạn mới có cách chống cháy nắng cho da hiệu quả được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *