Bí quyết tăng cường bảo mật cho ví điện tử MonPay

Sự phát triển của công nghệ tạo điều kiện cho các loại hình thanh toán trực tuyến diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn những mối đe dọa về an toàn bảo mật. Việc bị lộ thông tin người dùng hay tài khoản bị hack mất tiền đã không còn xa lạ nữa. Chính vì vậy, làm sao để bảo vệ tài sản của mình trong thời buổi an ninh mạng chưa thật sự chặt chẽ như hiện nay vẫn là băng khoăn lớn nhất của người dùng.

Bảo mật là một trong những tiêu chí hàng đầu được người dùng quan tâm khi sử dụng ví điện tử

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ lấy ví dụ về cách sử dụng ví MonPay để gợi ý cho các bạn vài thủ thuật đơn giản giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản.

  1. Sử dụng kết nối mạng an toàn

Theo khuyến cáo của các chuyên gia mạng, bạn nên sử dụng những mạng wifi có mật khẩu và sử dụng “WPA” hoặc “WPA2”. Các mạng không bảo mật thường sẽ được gắn nhãn “WEP”, chúng thường chứa virus và dễ bị các phần tử xấu lợi dụng để “đột nhập” vào các thiết bị của bạn. Do đó, khi sử dụng ví điện tử, tốt nhất bạn nên dùng 3G hoặc các hệ thống wifi an toàn.

  1. Sử dụng mật khẩu riêng biệt

Nhiều người có thói quen sử dụng cùng một loại mật khẩu cho các thiết bị hoặc tài khoản của mình. Việc này tuy có lợi ích giúp bạn tránh trường hợp quên mật khẩu nhưng cũng rất nguy hiểm vì tạo cơ hội dễ dàng cho các đối tượng xấu lấy cắp thông tin của bạn. Chính vì vậy, để tối ưu hóa bảo mật bạn nên sử dụng một mật khẩu duy nhất cho ví để đảm bảo khoản tài chính cá nhân.

  1. Đặt mật khẩu cho thiết bị di động

Mặc dù các loại ví điện tử hiện nay đều có chế độ bảo mật cao nhưng việc đặt thêm mật khẩu trên thiết bị cũng chính là một biện pháp cần thiết. Một điều cần thiết phải lưu ý nữa là bạn nên ghi chú lại mật khẩu ở một vị trí cá nhân đặc biệt chỉ riêng bạn biết, phòng khi bạn quên mất mật khẩu của mình.

  1. Bảo mật thông tin cá nhân

Điều đặc biệt quan trọng để giữ thông tin cá nhân được bảo mật chính là tuyệt đối không chia sẻ với những người không liên quan thông tin tài khoản, dữ liệu của bạn. Thông thường các loại ví điện tử, kể cả Monpay thì các nhà quản lí tài chính hoặc đội ngũ hỗ trợ sẽ không bao giờ tra hỏi về thông tin cá nhân như mật khẩu hoặc số tài khoản thanh toán. Do đó, khi có ai “quan tâm” đến thông tin cá nhân của mình thì bạn nên thận trọng.

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp bạn bảo đảm an toàn cho tài khoản ví điện tử của mình một cách tốt hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *