Xây hồ bơi trên sân thượng- giải pháp tối ưu nhất.

Đối với những ngôi nhà phố, khi mà diện tích xây dựng có hạn, thì việc xây hồ bơi ở sân vườn là điều không thể, bởi vậy phương án tối ưu nhất là xây hồ bơi trên sân thượng được đông đảo sự lựu chọn, bởi cả tiến tiện dụng của nó.

Hiện nay thì việc xây dựng bể bởi riêng cho gia đình không còn là chuyện hiếm. Có một chiếc bể bơi sẽ là nơi phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn cũng như nâng cao sức khẻo của cả gia đình, bạn cũng có thể kiểm soát được nguồn nước, và đảm bảo hợp vệ sinh. Nhưng với những căn nhà phố có sự hạn hẹp về diện tích xây dựng, thì có lẽ xây hồ bơi trên sân thượng là giải pháp tối ưu nhất. Nó giúp tận dụng được hầu hết không gian trên sân thượng.

Đối với các khu nghĩ dưỡng, hộ gia đình hiện đại và có kinh tế thì việc xây dựng một hồ bơi riêng trong nhà đã dần trở nên bình thường và quen thuộc. Tuy nhiên việc xây dựng hồ bơi như thế nào thì chúng ta cần phải xem xét kỹ.

>>> Xem thêm: nha khung thep 2 tang – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Điều quan trọng đầu tiên đó là trọng lượng của công trình, khi có một chiếc hồ chứ hàng trăm m3 nước trong nhà, nó sẽ tạo nên lực tác động đến kết cầu và móng nhà, bởi vậy người kiến trúc sư cần phải tính toán thật kỹ. Thêm nữa là phần sàn nhà ngay dưới hồ bơi cũng cần được nâng lên cao, ít nhất là 1 m nhằm tránh tác động vào các kết cấu dầm, cột trong nhà, nó cũng giúp cho không gian của toàn bộ ngôi nhà dễ lưu thông gió hơn.

>>> Xem thêm: nhà tiền chế 2 tầng – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Các nhà kiến trúc có thể cần tăng thêm độ chịu tải của công trình, bằng cách thiết kế thêm các cột bổ sung cho khu vực bể bơi này. Do đó nên nếu gia chủ nào đã có ý định xây hồ bơi thì nên đưa ra phương án ban đầu, ngay trên bản vẽ, khi xây dựng sẽ làm hồ bơi luôn một lúc. Bởi điều này sẽ giúp cho kiến trúc sư tính toán chính xác trọng lượng hồ bơi hơn, xây xong nhà mới quyết định xây hồ bơi trên sân thượng là hoàn toàn bất khả thi.

Thêm nữa việc chọn đơn vị thiết kế, thi công hồ bơi cho bạn, bạn cũng nên chọn đơn vị đã có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này. Việc đặt một chiếc hồ bơi trên cao không phải là chuyện dễ dàng. Việc xây dựng không cẩn thận, rất dễ làm cho nước bị rò rỉ, ngấm xuống căn phòng ở dưới, sẽ làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

Và khi đã có chiếc hồ bơi này rồi, thì vấn đề bảo dưỡng bảo trì nó cũng rất quan trọng, chắc chắn  là bạn không muốn gia đình mình bơi trong một bể bơi với nước bẩn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đúng không nào. Cả những việc sử dụng sau khi xây hồ bơi trên sân thượng bạn cũng cần phải hết sức cân nhắc.

>>> Xem thêm: thiet ke nha tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *