Đất Đồng Nai tăng giá đột biến theo phê duyệt xây cầu Cát Lái

Sau khi thông tin xây dựng cầu Cát Lái được truyền thông rộng rãi thì bất động sản (BĐS) như đất thổ cư, đất dự án, đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, kể cả đất trồng lúa tại khu vực này tăng một cách chóng mặt trên nhiều xã của địa bàn.

Việc xây dựng cầu Cát Lái được Thủ tướng phê duyệt để nối TP.HCM với Đồng Nai đó như được xem là “luồng sinh khí mới” thổi bùng những cơn  sóng ngầm đầu tư BĐS Nhơn Trạch nói riêng và Đồng Nai nói chung, giúp thị trường trở nên nhộn nhịp trong nhiều tuần qua. Được biết thông tin xây dựng cầu Cát Lái được lan truyền.

Việc Thủ tướng đồng ý xây cầu Cát Lái nối Tp.HCM với Đồng Nai như “luồng gió mới” thổi bùng cơn sóng ngầm đầu tư bất động sản (BĐS) Nhơn Trạch, giúp kích thích thị trường này trở nên sôi động trở lại trong gần một tuần qua. Nhưng các chuyên gia cho rằng, thông tin này đã được lan truyền trong giới buôn địa ốc trước đó nhiều tháng liền.

Theo khảo sát của nhân viên kinh doanh Công ty Địa Ốc Long Phát, thì thông tin xây dựng dự án Richmond cầu Cát Lái đã được lan truyền trong giới BĐS nhiều tháng trước, và tại huyện Nhơn Trạch đã có hơn 10 xã tăng giá đột biến trong nhiều tháng qua gồm: Long Tân, Đại Phước, Long Thọ, Phú Hội, Phú Đông, Phú Hữu, Phước An, Phú Thạnh, Phước Khánh, Vĩnh Thanh. Thành phố mới Nhơn Trạch vốn chỉ bỏ hoang để nuôi bò nay bắt đầu rục rịch sôi động BĐS trở lại.

Qua đó, nhiều tuyến đường đi qua huyện Nhơn Trạch trở nên hiện tượng “đất chật người đông” khi các nhân viên môi giới chào bán dự án. Trên cung đường này, hàng trăm tờ rơi dán đầy các cột điện mở bán nhiều lô đất.

Thông tin rộng rãi, các nhà đầu tư BĐS Bình Dương, TP.HCM cũng xuống rảo quanh các khu đô thị mới của Nhơn Trạch, nhằm tìm kiếm cơ hội để đầu tư. Tại Khu đô thị cao cấp Lộc Phát do Địa Ốc Long Phát phân phối và phát triển, đường xá được chủ đầu tư đổ nhựa mới, 2 bên lối vào dự án là 2 hàng cây xanh mát. Một cò đất khu vực này tiết lộ, vài tuần nay, nhiều người dò la mua đất nên thị trường ở đây bắt đầu sôi động trở lại, cụ thể mức giá tăng so với 2 tháng trước trung bình 30%. Bên cạnh đất nền, đất thổ cư tăng giá mạnh thì đất vườn cũng tăng theo từ 200.000 đồng lên đến 400.000 đồng/m2. Thay vì mua luôn đất nền với giá cao, một số người dân dùng cách mua đất vườn rồi dần dần lên thổ cư. Nhiều người hỏi mua đất trồng cây lâu năm diện tích nhỏ được nhiều người săn lùng nhiều nhất.

Lý giải của giới chuyên môn, đất nền được ưa chuộng tại Biên Hoà do dòng tiền đầu tư vào để cho thuê, an cư khá phổ biến, bên cạnh đó các chuyên gia nước ngoài làm việc ở Biên Hoà cũng ưa chuộng loại hình Bất Động Sản này.

Theo thống kê của Sở Lao động và Thương binh xã hội Đồng Nai, hiện trên địa bàn tỉnh này có tới hơn 26.800 doanh nghiệp (bao gồm cả công ty nước ngoài) đang hoạt động. Trong đó, số lượng chuyên gia nước ngoài đang làm việc là 7.182. Ngoài ra, tại 5 KCN lớn tại Biên Hòa hiện có tới hơn 400.000 lao động.

Hội tụ nhiều yếu tốt nổi trội, Công ty TNHH kinh doanh Địa Ốc Long Phát hy vọng  mang đến nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư bất động sản nhạy bén, ngay cả những công nhân làm việc trong các khu công nghiệp khu vực này cũng dễ dàng thỏa mãn giấc mơ an cư lạc nghiệp với số tiền tích góp ít ỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *