Niềng răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào 4 yếu tố này

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian còn do nhiều yếu tố ràng buộc như quá trình chỉnh răng, độ tuổi thực hiện, tình trạng răng miệng. Bởi vậy, để biết bao lâu hoàn toàn có thể tháo mắc cài trong trường hợp của bạn thì bài viết sau đây sẽ có lời trả lời chính xác nhất.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian với từng giai đoạn

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đến khi chấm dứt tuyệt đối sẽ xuất hiện trong 4 công đoạn. Mỗi tiến trình sẽ yêu cầu một thời gian nhất quyết, bạn có thể tự xác định chỉnh nha niềng răng tốn bao nhiêu thời gian khi cộng tổng khoảng thời gian của từng giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: chuyển dịch răng về vị trí ước vọng. Gian đoạn này, tốc độ chuyển dịch khá nhanh (thời gian từ 2-6 tháng)

  • Giai đoạn 2: nối tiếp di chuyển răng nhưng tốc độ chậm hơn. Đồng thời tình trạng bệnh nhân phải nhổ răng trước khi niềng, bác sỹ nha khoa sẽ dự liệu và điều chỉnh mắc cài hài hòa để chỉnh lại thế răng, trục răng. (Thời gian cần khoảng 3-6 tháng)

  • Giai đoạn 3: Điều chỉnh khớp cắn cho chuẩn (thời gian khoảng từ 6-9 tháng)

  • Giai đoạn 4: Đeo hàm duy trì để các răng làm quen với vị trí mới (thời gian từ 3-6 tháng)

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào 4 yếu tố này

Vậy thì, thời kì chỉnh nha niềng răng bao lâu có thể nói sẽ diễn ra trong khoảng từ 14 – 27 tháng. Để có con số cụ thể về khoảng thời gian chỉnh nha niềng răng là bao lâu với từng tình trạng, bác sỹ nha khoa sẽ phải căn cứ vào nhiều lí do khác.

>>> Tham khảo thêm chi phí niềng răng hiện nay

4 Nhân tố quan yếu quyết định niềng răng mất bao nhiêu thời gian

– Tuổi tác hiện nay của bạn quyết định đeo chỉnh răng trong bao lâu

Bình thường thời kì niềng răng tốt nhất từ quá trình 12-15 tuổi, Giờ đây, hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nhất. Sau tuổi này, việc Điều trị cũng sẽ đem lại hiệu quả nhưng cần nhiều thời kì đeo chỉnh răng hơn.

➤ Thời gian đeo chỉnh nha niềng răng trong bao lâu với trẻ em?

Đa số các ca chỉnh răng ở trẻ nhỏ đều không phải nhổ răng hoặc sử dụng những phương tiện giúp đỡ như mini vit, đeo thun liên hàm… Cho nên các ca niềng răng chỉnh nha của trẻ con được coi là đơn giản hơn khá nhiều so với người lớn. Niềng răng chỉnh nha ở trẻ con có thể chỉ kéo dài khoảng 6 tháng, lâu là hơn 1 năm ví dụ phức tạp.

➤ Thời gian niềng chỉnh răng tốn bao nhiêu thời gian ở tuổi trưởng thành?

Niềng răng chỉnh nha ở tuổi trưởng thành thì không đơn giản ở trẻ con. Nhiều tình trạng cần nhổ răng và áp dụng các dụng cụ trợ giúp để tăng thêm lực kéo.

Để xem xét chuẩn xác niềng răng khoảng bao lâu ở tuổi trưởng thành, ta có thể chia làm 2 trường hợp:

  • Niềng chỉnh răng không nhổ răng mất bao lâu: khoảng thời gian nhanh, kéo dài khoảng 1-2 năm.

  • Niềng chỉnh răng phải nhổ răng mất bao lâu: thời kì lâu hơn khoảng 1,5 – 3 năm.

Thời gian đeo niềng răng chỉnh nha trong bao lâu ở tuổi trưởng thành cũng tùy thuộc chủ yếu vào việc có nhổ răng hay không và có sử dụng dụng cụ hỗ trợ không.

– Niềng chỉnh răng trong bao lâu tùy thuộc tình trạng răng miệng Bây giờ

Niềng răng khoảng bao lâu thì còn căn cứ trên trường hợp răng của bạn bị sai lệch, gập ghềnh, vẩu hàm trên móm ở cấp độ nào. Trước khi niềng răng chỉnh nha nha sĩ có kỹ thuật chỉnh nha niềng răng cao sẽ phải phẫu thuật kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra phác đồ và giải pháp Điều trị Cũng như chỉnh răng bao lâu cho bạn nắm rõ thời gian kỹ càng nhất.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào 4 yếu tố này 1

– Tục lệ ăn uống cho biết niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Tục lệ ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc chỉnh răng. Chế độ ăn nhiều đồ dai, cứng, yêu cầu làm không nghỉ ăn nhai nhiều sẽ tạo nên các răng bị xô lệch lạc trở lại và kéo dài khoảng thời gian niềng răng chỉnh nha chính vì vậy băn khoăn ăn gì khi niềng chỉnh răng cũng là một điều cần phải cận thận để xem xét chuẩn xác đeo niềng răng chỉnh nha trong bao lâu.

– Loại công cụ chỉnh nha xác định khoảng thời gian niềng răng chỉnh nha tốn thời gian bao lâu

Hiện giờ, có phần nhiều loại công cụ chỉnh răng ra đời, đáp ứng đủ mọi đề nghị của khác hàng về tính thẩm mỹ, tốc độ thực hành để hiểu ra sự tác động tới khoảng thời gian chỉnh răng khoảng bao lâu hay tham khảo thêm về các loại công cụ sau đây:

  • Mắc cài sứ, pha Hạ, khay trong: đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt thời kì chỉnh nha niềng răng nhưng tốc độ chuyển dịch răng chậm.

  • Mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc: thời gian chỉnh nha niềng răng nhanh chóng hơn so với những loại trên, nhất là mắc cài tự đóng nhưng tính thẩm mỹ không được đánh trúng giá.

Mọi thông tin kỹ lưỡng về khoảng niềng răng mất bao nhiêu thời gian chuẩn xác trong tình trạng của mình, bạn vui lòng liên hệ theo Hotline 01686463463. Nha sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp đến tư vấn làm rõ nhất những lo lắng của bạn về những trường hợp niềng chỉnh răng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *