Cách làm món sườn non kho dứa vị ngon đầy hấp dẫn

Cách làm món sườn non kho dứa vị ngon đầy hấp dẫn.Một món kho đượm đà sánh quyện màu nâu cánh dán, lại thơm nứt mũi mùi nước tương. Sườn chín mềm, sụn giòn giòn, tào phớ béo béo thấm vị ăn sướng mồm vô cùng. Cả nhà không thể kiềm lòng mà chén cơm “đã đời” cho xem.

Cách nấu khuông om dứa cho bữa cơm sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt tất cả người. Với hương thơm đầy mê hoặc và vị chua ngọt nhẹ dịu, vị mặn đậm đà món khung non kho dứa ngon khiến cho ai cũng bắt buộc trằm trồ khâm phục tài nấu ăn của bạn. Nào ta cùng vào bếp với cách làm sườn non kho thơm để diễn đạt anh tài nấu bếp có mọi người nhé!
1. SƠ CHẾ:

– Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp sở hữu 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M hành tỏi băm, 3M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

– Thơm cắt lát dầy 0,5cm. Hành lá cắt khúc 1cm.
2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng với 2M dầu điều, phi thơm hành tỏi, cho khung vào xào săn, thêm nước dừa và nước săm gần mặt thịt, đậy vung kho vài phút rồi thêm thơm, ớt chỉ thiên vào kho đến lúc khuông vừa chín mềm. Tiếp tục cho tàu hũ vào, kho riu riu cho thấm. Sườn chín mềm và nước kho tương đối sánh là được.
3. CÁCH DÙNG:

– Múc khung kho ra dĩa, rắc thêm hành lá, ớt, tiêu. Dùng nóng có cơm.

Chọn thơm vừa chín đến để với vị chua nhẹ, món ăn sẽ ngon hơn.
– Cho tào phớ vào kho sau vì đậu hũ mềm và nhanh thấm gia vị.

Bước 1: Sau khi đi chợ tìm khuông cho cách nấu khung non kho dứa về các bạn đem rửa sạch rồi chặt miếng. Sau đó cho sườn vào nồi, thêm vào ít cọng hành trắng rồi sau đó đổ nước vào. Bắc nồi lên bếp đun cho tới lúc nước sôi thì ta hớt đổ bọt, tiếp ấy chỉnh cho lửa nhỏ lại và nấu thêm khoảng 20 phút nữa các bạn vớt khung ra.

Bước 2: Với dứa trường hợp bạn thích sườn non nấu dứa vị chua hơn thì dùng dứa xanh còn giả dụ thích sườn om dứa ngon ngọt thì dùng dứa chín ương, ko nên tiêu dùng dứa chín vì khi nấu sườn om dứa thì dứa bị nhũn. Chúng ta sẽ gọt bỏ vỏ, mắt dứa rửa sạch và cắt miếng. Tiếp sau ấy bạn ngâm dứa trong 1 nồi nước pha sẵn chút muối trong tầm 10 phút. Tỏi thì ta bóc vỏ rồi đập dập, hành lá thì rửa sạch rồi cắt khúc ngắn khoảng 2 đốt tay và chừa lại 1 ít để xắt nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *