Tiểu đường có được ăn yến sào không?

Yến sào là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng ,cơ bản cung cấp các axit amin , khoáng chất làm tăng khả năng miễn dịch và phục hồi sức khỏe.

Sử dụng yến sào không kén đối tượng là mấy , những người bị suy nhược cơ thể , người cao tuổi , bệnh nhân sau tiểu phẫu , mẹ bỉm sữa… đều có thể chế biến theo đúng liều lượng mà sử dụng cách hiệu quả .

Đối với bệnh nhân tiểu đường là thành phần cần thận trọng nguồn thức ăn nhất. Vậy người mắc bênh tiểu đường có được dùng yến sào không? Kimsnest sẽ cùng các bạn trả lời câu trả lời nhé.

  1. Bệnh nhân tiểu đường có nên dùng yến?

Trong yến sào có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu và 18 loại axitamin , bệnh nhân tiểu đường sử dụng yến sào rất tốt. Yến sào có chứa chất làm điều chỉnh lượng đường trong máu, cân bằng  đường huyết, giảm quá trình đông máu và giúp tăng cường trí nhớ.

Bệnh nhân có thể tận dụng các loại yến sào được bán trên thị trường để chế biến các món ăn thích hợp như chè, cháo, hầm, chưng…Tăng thêm giá trị dinh dưỡng trong yến sào đến với bữa ăn trong gia đình.

  1. Lưu ý ăn yến sào đối với bệnh nhân tiểu đường

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại yến sào chất lượng có và kém chất lượng cũng có , nên các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cần tìm hiểu kỹ và tìm mua cho mình loại 100% yến tự nhiên vì trong sợi yến (từ dãi yến) không chứa đường nên bệnh nhân có thể an tâm sử dụng.

Để tìm mua được loại yến sào chất lượng đảm bảo nhất tại kimsnest hãy truy cập vào trang http://kimsnest.com , chúng tôi đặt sức khỏe con người lên hàng đầu nên chất lượng yến luôn được đảm bảo uy tín nhất.

Ngoài ra, trên thị trường có các loại hũ yến chế biến sẵn, nước yến , thì đối với thực phẩm này thì bệnh nhân nên hạn chế vì hoàn toàn không phù hợp với bệnh nhân tiểu đường và đôi khi cần bỏ qua các thực phẩm chế biến sẵn.

Trên thông tin truyền thông hay cách dạy chế biến thường thì chưng tổ yến với đường phèn được nhiều người lựa chọn , thì đương nhiên bệnh nhân không sử dụng được đường ngọt vì vậy nên chế biến thành cách món khác như cháo , hầm …nhằm hạn chế lượng đường ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1. Chế biến món ăn sao cho hợp với bệnh tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường cũng cần nạp năng lượng mỗi ngày như người bình thường . Nhưng cần lưu ý về tỷ lệ cân đối chất đạm (protid) chiếm 15-20%, chất béo (lipid) chiếm 25-30%, chất đường bột (glucid): 55-60%.

Tuy vậy, khẩu phần ăn cũng hạn chế muối và chia nhỏ 5-6 bữa trong ngày để góp phần khống chế đường huyết.

Các món ăn kết hợp với tổ yến phù hợp với bệnh nhân như cháo tổ yến , hầm gà tổ yến hoặc có thể kết hợp với thịt nạc và chất xơ khác , rau củ và trứng để hạn chế lượng đường tăng cao mà tăng cường sức khỏe mỗi ngày .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *