3 cách chữa sỏi thận bằng quả sung hiệu quả bất ngờ sau 3 tháng

Hãy tưởng tượng, 1 loại quả quen thuộc lại có công dụng trị bệnh “thần kì” thì sẽ tuyệt vời như thế nào nhỉ? Bạn chẳng phải tưởng tượng đâu. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ bởi hiệu quả mà các cách chữa sỏi thận bằng quả sung dưới đây mang lại.

1/ Tại sao sung có thể chữa được bệnh sỏi thận?

Sung là l loại quả quen thuộc trong vườn nhà, là thực phẩm lành tính vẫn thường xuất hiện trên mâm cơm hàng ngày. Trông quả sung có vẻ nhỏ bé như vậy thôi nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: đạm thực vật, chất béo no, đường, các axit hữu cơ, các vitamin và khoáng chất,…

Quả sung trong tự nhiên

Quả sung trong tự nhiên

Sung không chỉ là loại thức ăn giàu dinh dưỡng mà còn là 1 vị thuốc phổ biến trong các bài thuốc Đông y. Sung có nhiều công dụng trị bệnh tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Theo Đông y, sung tính bình, có thể giải độc, tiêu viêm, tăng cường tiêu hóa, làm sạch đường ruột, sạch thận và làm tan sỏi thận,… Bởi vậy mà dân gian đã lưu truyền rộng rãi các cách chữa sỏi thận bằng quả sung từ bao đời nay.

2/ Các cách chữa sỏi thận bằng quả sung

Bạn có thể thực hiện một số cách chữa sỏi thận bằng quả sung đơn giản như sau:

Cách 1: Sử dụng sung già

  • B1: Bạn chọn những quả sung đã già, đem rửa sạch, cắt phần đầu rồi ngâm trong nước muối 15 phút để sung chảy hết nhựa
  • B2: Sung để ráo rồi thái thành những lát mỏng
  • B3: Đem sung phơi hoặc sấy khô
  • B4: Hạ thổ rồi bảo quản sung nơi khô ráo để dùng dần
  • B5: Mỗi ngày, bạn lấy khoảng 100g sung khô đem sắc với 1 lít nước
  • B6: Đun tới khi nước cạn còn khoảng ¼ thì chắt lấy nước uống.

Bạn uống nước sung khô sau bữa ăn. Kiên trì thực hiện liên tục trong 3 tháng sẽ thấy bênh  thuyên giảm.

Cách 2: sử dụng sung bánh tẻ

Cách chữa sỏi thận bằng quả sung bánh tẻ cũng thực hiện giống với cách chữa sỏi thận bằng quả sung già, nhưng mỗi ngày bạn cần sử dụng khoảng 200g sung khô. Bởi thành phần axit hữu cơ có chức năng bào mòn sỏi trong sung già nhiều hơn sung bánh tẻ, vậy nên nếu sử dụng loại sung bánh tẻ này thì bạn cần phải dùng sung với lượng nhiều hơn.

Sung bánh tẻ dùng trong điều trị sỏi thận

Sung bánh tẻ dùng trong điều trị sỏi thận

Cách 3: sử dụng sung kết hợp với một số vị thuốc khác

  • B1: Chuẩn bị 50g sung già khô như trên, 8g râu ngô, 5 lát gừng, 12g nghệ, 10g màng mề gà, 8g cam thảo, 10g atiso, 10g nhân trần, 10g lá vọng cách.
  • B2: Sắc tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng 1,5l nước
  • B3: Khi nước cạn còn khoảng 1/3 thì chắt lấy nước uống

Uống thuốc này sau bữa ăn. Mỗi thang bạn có thể thay nước sắc khoảng 2, 3 lần uống trong ngày. 1 liệu trình điều trị cũng cần kiên trì thực hiện trong 3 tháng.

Râu ngô, màng mề gà, nhân trần, lá vọng cách,… đều là các dược liệu giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu,… hỗ trợ làm tan sỏi thận rất tốt. Vì vậy khi kết hợp lại với sung ta sẽ có cách chữa sỏi thận bằng quả sung vô cùng tuyệt vời.

Hi vọng những cách chữa sỏi thận bằng quả sung đơn giản, an toàn trên đây sẽ giúp ích cho quá trình điều trị bệnh của bạn.

Bạn đọc có thể quan tâm: Đau dạ dày có được uống sữa tươi không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *