Vi khuẩn hp có lây qua đường ăn uống không

Vi khuẩn Hp là một loại vi khuẩn gây ra những căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, điển hình như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thậm chí là ung thư dạ dày.

Vi khuẩn HP được giới thiệu cho công chúng biết vào năm 1982, nhưng mà nó đã tồn tại trên thế giới khá lâu, tồn tại song song với tổ tiên loài người chúng ta cách đây khoảng 2 triệu năm.

Vậy vi khuẩn hp lây lan qua những đường nào, và vi khuẩn HP có lây qua đường ăn uống không thì mời tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới này nhé.

Vi khuẩn hp có lây qua đường ăn uống không

Vi khuẩn hp có trong nước bọt và dạ dày và phân.

Vi khuẩn hp có thể lây qua đường ăn uống bởi vì trong nước bọt người nhiễm khuẩn HP, có vi khuẩn hp, người Việt thường có thói quen gắp thức ăn cho nhau và châm chung một chén nước mắm điều đó sẽ vô tình gây ra việc lây lan, vi khuẩn từ người này sang người khác. Chính vì thế khi đi ăn uống bạn không lên sử dụng chung với nhau cùng một chén nước chấm, hoặc là uống chung với nhau cùng một cốc nước, để giảm thiểu tỉ lệ lây nhiễm.

vi khuẩn hp có lây qua đường ăn uống không

vi khuẩn hp có lây qua đường ăn uống không

Tiếp theo là chỗ đông người nếu người có vi khuẩn hp, mà hắt xì vào mặt bản thì tỉ lệ cao bạn cũng sẽ bị nhiễm vi khuẩn hp, hoặc là bạn hôn nhau với bạn gái của bạn, mà bạn gái của bạn lại bị nhiễm khuẩn hp, thì bạn chắc chắn là sẽ bị lây nhiễm.

Cách thức vi khẩu hp lây nhiễm tiếp theo đó chính là qua đường chung gian, lây lan qua đường chung gian của nghĩa là những con vật chung gian sẽ mang mầm bệnh đi phán tán trong môi trường, những còn vật trung gian, gồm có ruồi nhặng, gián, chuột… Những con vật mà hay bám vào phân, bởi vì phân người bị nhiễm khuẩn hp cũng có vi khuẩn, và những con vật này mang vi khuẩn vào bát đĩa vô tình bạn sẽ bị lây nhiễm. Để ngăn ngừa tình trạng này khoảng 2 ngày bạn lên luộc chín bát đĩa, và cốc chén để tiệt trùng và sử dụng thuốc tiêu diệt gián, rồi nhặng để chúng không vào nhà, (cách thức lây lan này đa số chỉ sảy ra ở vùng quê, bởi vì thành phố điều có nhà cầu tự ngoại lên những con vật chung gian sẽ không có cơ hội tiếp cận phân của bạn).

Vi khuẩn HP lây qua đường nào

Vi khuẩn HP lây qua đường nào

Tiếp theo là lây lan qua đường dạ dày, có nghĩa là nếu bạn đi khám nội soi dạ dày, mà dụng cụ nội soi dạ dày trước họ đã nội soi cho một người bị khuẩn hp, mà họ không tiết trùng thì vô tình bạn cũng bị nhiễm khuẩn hp. Để giảm tình trạng này bạn lên hỏi họ xem họ đã tiệt trùng dụng cụ chưa trước khi thực hiện nội soi.

Xem thêm: https://dongybonphuong.com/trao-nguoc-da-day-nen-an-gi/

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi, vi khuẩn hp có lây qua đường ăn uống rồi không nhé, và biết thêm được những cách thức lây lan của loại vi khuẩn hp này là gì để đề phòng.

Xem thêm: Đau dạ dày có được uống sữa không

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *