Liệu có thể tập thể hình để tăng chiều cao?

Tập thể hình là một trong những hình thức tập luyện rất hữu ích, đem lại cho người tập một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc với thân hình lý tưởng. Nhiều người lựa chọn tập thể hình để tăng cân, hoặc giảm cân, tăng cường cơ bắp với mong ước một thân hình đẹp. Tuy nhiên ít người tập thể hình để tăng chiều cao bởi quan niệm tập thể hình sẽ khiến mình bị lùn đi. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Tập thể hình có thể giúp người tập tăng chiều cao nếu tuân thủ 4 nguyên tắc sau.

Để ý đến tầm quan trọng của 4 yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao

Có 4 yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của con người, đó là: dinh dưỡng, gen, luyện tập thể thao, môi trường sống. Chính vì thế, ngoài gen và chế độ dinh dưỡng hợp lý, chúng ta còn phải quan tâm đến việc luyện tập thể thao (mà ở đây tập thể hình là một trong các hình thức thể thao). Tuy nhiên, cũng đừng ý vào việc mình tập thể hình mà bỏ qua chế độ dinh dưỡng.

Tập thể hình đúng cách

Với việc luyện tập thường xuyên trong giai đoạn phát triển chiều cao, người tập có thể sở hữu một chiều cao lý tưởng. Bởi khi tập, hệ thống cơ và xương của bạn được kích thích để phát triển nhanh, và chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, không phải bài tập thể hình nào cũng có thể giúp bạn tăng chiều cao. Hãy tích cực tập những bài tập có sử dụng xà đơn và xà kép để có được hiệu quả tốt nhất.

Độ tuổi thích hợp

Trong quá trình tập thể hình, người tập cần phải chú ý lựa chọn chế độ tập phù hợp với lứa tuổi của mình để đạt được hiệu quả tăng trưởng chiều cao tốt nhất. Với những bạn đã ở trong độ tuori trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) thì các bài tập thể hình sẽ không làm giảm chiều cao của bạn. Tuy nhiên với những bạn thanh thiếu niên, các bài tập với tạ là không phù hợp để bạn tập luyện bởi nó có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Nếu muốn tăng chiều cao, đừng ham hố quá nhiều bài tập với tạ nặng. Xem thêm tại đây

Một số lưu ý khác

Trong quá trình tập thể hình để tăng chiều cao, người tập cần lưu ý thêm một số điều sau:

  • Các bài tập khởi động rất quan trọng.
  • Duy trì việc luyện tập thường xuyên, đều đặn.
  • Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý.
  • Tuân thủ chế độ tập luyện.

Chúc các bạn có được chiều cao lý tưởng thông qua việc tập thể hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *