Sự nguy hiểm của bệnh trào ngược dạ dày Hp ở trẻ em

Ở những bài viết trước, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng gây nên bệnh trào ngược thực quản ở trẻ. Để các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về căn bệnh đường ruột nguy hiểm này, chúng tôi lại tiếp tục cung cấp thêm cho mọi người những phương pháp chẩn đoán cũng như cách điều trị bệnh trào ngược cho trẻ. Giúp các bậc cha mẹ phụ huynh có thể lựa chọn phương pháp phù hợp cho trẻ của mình.

Chẩn đoán chứng trào ngược thực quản Hp ở bé

Việc xét nghiệm y khoa là rất quan trọng đối với những căn bệnh đường ruột, nhất là với trẻ nhỏ. Bởi những triệu chứng lâm sàng bình thường chưa nói lên quá nhiều về việc bé có thực sự mắc chứng trào ngược thực quản hay không. Với những phương pháp xét nghiệm tiên tiến và hiệu quả thì các bác sĩ có thể dễ dàng xác định được cơ thể bé có bị nhiễm khuẩn Hp. Các xét nghiệm đó cụ thể là nội soi và sinh tiết dạ dày.

bé bị trào ngược dạ dày thực quản

bé bị trào ngược dạ dày thực quản

Với phương pháp nội soi, các bác sĩ sẽ luồn một ống dài có gắn thêm máy quay ở đầu đưa vào trong bao tử, với mục đích kiểm tra sự có mặt của vi khuẩn Hp. Tuy nhiên để chính xác hơn nữa thì cần tiến hành sinh tiết bao tử. Lúc này, các bác sĩ sẽ lấy một mẫu tế bào dạ dày để đưa vào phòng xét nghiệm. Lúc này, qua những phân tích mẫu vật, tế bào, bác sĩ sẽ xác định chính xác bệnh viêm khuẩn Hp dạ dày.

Điều trị chứng viêm bao tử Hp ở trẻ nhỏ

Việc áp dụng phác đồ điều trị cho trẻ nhỏ sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với người lớn. Bởi căn bản, lúc này cơ thể trẻ con non yếu, việc uống thuốc sẽ gây ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày của trẻ. Khi đó, tốt nhất là nên là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp với cơ thể của bé. Ăn uống sẽ điều chỉnh hoạt động cơ thắt dạ dày cho bé.

viêm hp dạ dày thực quản

viêm hp dạ dày thực quản

Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp cân bằng hoạt động cơ thắt dạ dày. Việc uống thuốc kháng sinh trong thời gian dài sẽ gây nên sự rối loạn đường ruột, giảm khả năng đề kháng, hệ miễn dịch, gây nên sự miễn dịch cho cơ thể. Bởi vậy, cần thật cẩn trọng khi chữa trị bằng thuốc. Mới đây, các bác sĩ đang nghiên cứu một phương pháp chữa trị an toàn cho cơ thể bé. Tuy nhiên, vẫn đang ở trong giai đoạn thử nghiệm, chưa thể áp dụng phổ biến cho các bệnh nhân. Vậy nên, lúc này vẫn là nên ưu tiên các phương pháp giảm nhẹ bằng dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt hàng ngày.

Nguồn bài viết: https://dongybonphuong.com/trao-nguoc-da-day-thuc-quan/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *