Có nên dùng tẩy trang dầu cho da dầu mụn?

Việc chăm sóc da dầu nói chung và da đầu mụn nói riêng đều có những điểm rất khó khăn. Bởi nếu chỉ cần lơ đễnh một chút là bạn có thể “dính chưởng” và khiến cho các lỗ chân lông bị bít tắc, gây nên các nốt mụn cám, mụn ẩn thậm chí là cả các nốt mụn viêm tấy đỏ rất khó chịu. Thế nên công tác chăm sóc da dầu mụn cần chú trọng bước tẩy trang vô cùng. Nhưng có một câu hỏi được đặt ra: da dầu mụn có dùng được dầu tẩy trang không?

Các loại tẩy trang dầu có bán rất nhiều tại Lazada.vn, danh mục mỹ phẩm. Bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu và sở thích. Nếu bạn chưa biết cách mua hàng tại Lazada thì có thể tham khảo tại đây

Hiểu về cơ chế tẩy trang của dầu tẩy trang

Khởi nguồn của dầu tẩy trang chính là đất nước Nhật Bản. Người Nhật quan niệm rằng dầu sẽ hóa dầu. Tức là khi dầu tẩy trang tiếp xúc với dầu trên da mặt chúng sẽ hòa tan nhau và bám dính trên chính chiếc bông tẩy trang.

Hơn nữa trong dầu tẩy trang còn có chất nhũ hóa . Chất này sẽ giúp cho các lớp trang điểm “bong” khỏi bề mặt da một cách dễ dàng. Như vậy chỉ sau một bước làm sạch với dầu da đã được trả lại một bề mặt sạch sẽ và thông thoáng.

Da dầu nên tích cực dùng tẩy trang dạng dầu

Nếu quan niệm trước đây của bạn là dầu sẽ khiến cho da của bạn bám các chất bã nhờn, dầu thừa và bụi bẩn trên da một cách chặt hơn thì bạn đã nhầm rồi đó. Qua những gì mà mình đã chia sẻ bên trên thì dầu và chất nhũ hóa có trong dầu tẩy trang sẽ giúp cho da của bạn loại bỏ dầu thừa trên da rất hiệu quả. Bởi vậy người có làn da dầu, da dầu mụn rất nên dùng dầu tẩy trang trong chế độ chăm sóc da của mình.

Dùng dầu tẩy trang thế nào cho đúng?

Sử dụng dầu tẩy trang cần phải đúng cách ta mới có thể thu lại được hiệu quả như mong muốn. Chỉ nên dùng số lần 1-2 trong một ngày, không nên lạm dụng dàu tẩy trang thường xuyên gây phản tác dụng và làm cho tình trạng da trở nên xấu hơn.

Hiện nay có một số bạn sử dụng dầu oliu cho việc tẩy trang, điều này sẽ khiến cho da của bạn dễ bị nẩy mụn. Vì trong dầu oliu không có chất nhũ hóa, đồng thời chưa được xử lý cẩn trọng để thích hợp cho việc tẩy trang. Thế nên ta chỉ tìm dùng các loại dầu tẩy trang chuyên dụng cho da mà thôi.

Để biết thêm mẹo hay với dầu tẩy trang và cách chăm sóc da mụn thật tốt và “như các chuyên gia, bạn hãy học hỏi nhiều hơn, trau dồi kiến thức nhiều hơn bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *