Những yêu cầu thiết kế và ứng dụng của quầy bar inox

Những yêu cầu thiết kế và ứng dụng của quầy bar inox

Hiện nay với sự phát triển của xã hội, cùng với sự phát triển mạnh của ngành dich vụ ăn uống mà có nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar, café…được mở ra. Nhưng để nhà hàng, quán của mình phát triển, thu hút được nhiều khách hàng thì ngoài việc phục vụ tốt, các món ăn, đồ uống chất lượng thì cũng cần phải đầu tư trong việc trang trí, chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ sử dụng cho nhà hàng. Đặc biệt là đối với các nhà hàng chuyên phục vụ các đồ uống, các quán bar, café…thì bạn cần phải có một khu vực quầy để pha chế đồ uống và thiết bị quầy bar inox dùng cho khu vực này. Đây là vị trí và thiết bị không thể thiếu đối với những nhà hàng, quán bar, café…
Quầy bar inox là nơi để trưng bày những loại nước uống, nguyên liệu sử dụng pha chế và là nơi có nhiều thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho quá trình thực hiện việc pha chế đồ uống của Bartender nhanh và chuyên nghiệp hơn.

Cấu tạo của thiết bị quầy pha chế inox

  • Hệ quầy pha chế inox được cấu tạo từ nhiều thiết bị tích hợp tiện nghi như:
  • Thùng đá có lớp form cách nhiệt, cửa lùa 2 cánh, có chia ngăn để đựng nhiều loại đá khác nhau.
  • Các khay có gờ đựng các chai sirup nguyên liệu, các khay đục lỗ để ráo các vật dụng pha chế
  • Bồn rửa bao gồm vòi cấp nước để vệ sinh các vật dụng sau mỗi lần pha chế
  • Các ngăn hộc tủ inox có rãnh kéo, cửa lùa giúp tăng thêm không gian chứa đựng rất nhiều đồ dùng trong quán.
  • Ngoài ra còn được tích hợp các kệ inox dạng phẳng và dạng kệ song và các khay inox GN 1/9 đựng trái cây hoặc nguyên vật liệu pha chế cần thiết như sắp đặt, phân loại các loại topping, trái cây… vào các khay nhỏ inox cho thấy sự chuyên nghiệp, sạch sẽ sẵn sàng phục vụ bất kỳ thức uống nào mà khách hàng yêu cầu.
  • Bổ sung các phụ kiện hỗ trợ cho quầy pha chế như khay đục lỗ inox để ráo các dụng cụ pha chế, thiết bị rửa ly trên mặt quầy,…

Yêu cầu đối với quầy bar và các thiết bị sử dụng tại quầy:

Thiết kế quầy bar hiện đại

Quầy bar và những thiết bị bar cafe  ở khu vực quầy pha chế bạn nên lựa chọn sử dụng những thiết bị làm từ vật liệu inox. Vì những thiết bị bằng inox có tuổi thọ cao, không oxy hóa, luôn sáng bóng, đảm bảo an toàn khi sử dụng và đảm bảo vệ sinh không sợ bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn và dễ dàng vệ sinh.
Lựa chọn, thiết kế quầy bar đảm bảo phù hợp với diện tích không gian của nhà hàng, quán bar, café…nhằm tạo sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình hoạt động, tránh chiếm quá nhiều diện tích, không gian.

Quầy bar phải được thiết kế phù hợp với các nhân viên làm việc tại quầy, nhất là phải phù hợp với các bartender.
Không gian quầy bar cần phải được rộng rãi, có lối đi thuận tiện để cho các nhân viện dễ dàng di chuyển phục vụ khách hàng nên trong quá trình thiết kế, lắp đặt quầy bar inox cần lưu ý đến kích thước của quầy bar.
Lựa chọn quầy bar phải đảm bảo được nhu cầu sử dụng nhưng bên cạnh đó cũng cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cao.
Trong khu vực quầy bar thường xuyên pha chế, chế biến các loại đồ uống nên sau mỗi ngày làm việc hoạt động tại quầy thì cần phải vệ sinh, lau chùi quầy cho sạch sẽ, sắp xết lại gọn gàng các thiết bị, dụng cụ, không nên để các vết bẩn bám lâu ngày vào thiết bị mà không được vệ sinh sạch sẽ nhằm tránh bị ẩm mốc, vi khuẩn phát triển không đảm bảo vệ sinh.

 Ứng dụng của quầy bar inox trong thực tế:

Ngày nay, trong thực tế thì quầy bar inox được ứng dụng rộng rãi, sử dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, quán café, quán bar, quán trà sữa…và cả những gia đình. Bởi thiết bị quầy bar inox luôn mang đến cho người dùng những tiện lợi, ưu điểm vượt trội. Ngoài ra quầy bar bằng inox đảm bảo có độ bền cao, sử dụng được lâu dài và có tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *