Những điều bạn cần lưu ý khi chuyển sanh bạn từ Android sang iOS

[kkstarratings]Trong giai đoạn phát triển ngày nay, việc một người sử dụng nhiều chiếc điện thoại hoặc thường hay thay đổi điện thoại là việc thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, với những dòng điện thoại có hệ điều hành khác nhau thì việc quản lý và chuyển dữ liệu cho nhau khá khó khăn. Hiện nay, có rất nhiều cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone nhưng hầu hết những cách đó thường khá phức tạp. Tuy nhiên, vẫn có một cách khá đơn giản để đưa danh bạ từ Android sang iPhone đó là xuất danh bạ sau đó gửi email sang iPhone. Với cách này, người dùng không cần đăng nhập hoặc sử dụng bất cứ một công cụ nào khác. Để thực hiện, các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Thành Trung Mobile.

Xem thêm địa chỉ thay màn hình Samsung S8 uy tín tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-cam-ung-samsung-galaxy-s8-plus.html

Bước 1:

Hiện nay Apple vẫn chưa cho phép người dùng chép danh bạ từ iPhone vào sim và bạn phải làm theo nhiều cách khác nhau mới có thể có được danh bạ vào sim. Cụ thể người chơi phải sao lưu danh bạ iPhone lên iCloud và sau đó từ trên iCloud bạn tải về máy tính của mình, xuất danh bạ của mình xuống máy tính. Cụ thể các bạn có thể xem cách sao lưu danh bạ iPhone tại đây. Đến đây chúng ta có 2 trường hợp xảy ra

– Trường Hợp 1: Đầu tiên nếu thiết bị sử dụng SIM của bạn là iPhone hoặc iOS thì bạn chỉ việc tải về bằng chính icloud mà trong cả liên kết trên cũng có hướng dẫn và làm theo.

– Trường Hợp 2: Trong trường hợp thiết bị sử dụng là Android thì hãy chắc chắn việc bạn tải vCards lên Gmail trong hướng dẫn ở trên đã được thực hiện và sau đó bạn phải khôi phục danh bạ lưu trong gmail dành cho thiết bị Android. Cách thực hiện việc khôi phục danh bạ lưu trong Gmail trên Android hãy xem trực tiếp tại đây.

Đó là 2 cách cũng như 2 trường hợp giúp bạn chép danh bạ iPhone vào sim. Còn một cách nữa chính là sử dụng jailbreak iPhone nhưng rất tiếc không phai thiết bị nào hiện nay cũng có thể jailbreak được và Taimienphi.vn khuyên bạn cũng không nên làm như vậy để iPhone có thể hoạt động với hiệu xuất tốt nhất.

Trên thiết bị Android, bạn vào Danh bạ, sau đó chọn Menu và chọn Xuất danh bạ.

Bạn có thể chọn xuất danh bạ ở Bộ nhớ rong hoặc Thẻ nhớ SD.

Bước 2:

Sau khi xuất xong danh bạ, thông thường trên thiết bị Android sẽ thông báo cho bạn tên file dưới dạng TênDanhBạ.vcf và hiển thị đường dẫn chứa file danh bạ này. Bạn vào ứng dụng Gmail của thiết bị Android và chọn Soạn thư mới, tiếp đó chọn biểu tượng đính kèm.

Bước 3:

Tìm đường dẫn tới file danh bạ vừa xuất bằng cách vào nơi mà bạn lưu danh bạ vừa xuất (ở Bộ nhớ trong hoặc Thẻ nhớ SD).

Thông thường file sẽ nằm tại thư mục vCard.

Bước 4:

Chọn file .vcf và gửi tới email iCloud đăng nhập iPhone mà bạn cần chuyển danh bạ tới.

Bước 5:

Sau khi việc gửi hoàn tất, bạn vào ứng dụng Mail trên thiết bị iPhone và chọn thư vừa gửi tới với file đính kèm là danh bạ.

Bước 6:

Mở file danh bạ và chọn Thêm tất cả liên hệ.

Sau đó bạn có thể chọn Tạo các liên hệ mới hoặc Hợp nhất danh bạ có trong điện thoại iPhone.

Như vậy, quá trình chuyển danh bạ từ thiết bị Android sang iPhone đã hoàn tất. Tuy nhiên, để thực hiện theo cách này, điện thoại iPhone của bạn đã phải đồng bộ danh bạ trên iCloud từ trước.

Xem cách khắc phục iPhone bị đơ màn hình tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/cach-khac-phuc-iphone-bi-do-man-hinh-cam-ung-tai-nha.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *