XUA TAN nỗi lo ê răng khi niềng răng với công nghệ chỉnh nha 3D

Thưa bác sỹ ! Răng của em bị hô từ bé bởi vì vây em muốn đi niềng răng chỉnh nha tuy vậy nghe nói niềng răng chỉnh nha vô cùng cảm giác đau cùng với ê. Em không biết ê buốt răng lúc niềng răng vì đâu cũng như thì có cách nào để tránh được hiện trạng này không thưa bác sỹ nha khoa? Mong muốn chuyên gia nha khoa trả lời giúp em. Chân thành cảm ơn bác sỹ! ( Phạm Thanh Thư – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn! Trước tiên cảm ơn bạn từng tin tưởng cùng với gửi câu hỏi về phỏng đoán bệnh viện Bally. Với thắc mắc của bạn về Nguyên do cũng như cách Tránh răng bị ê khi chỉnh răng, các chuyên gia xin được đáp án chi tiết như sau.

 XUA TAN nỗi lo ê răng khi niềng răng với công nghệ chỉnh nha 3D

Ê hoặc đau tức răng là hiện tượng không còn xa lạ xảy ra lúc chỉnh răng. Thực trạng răng bị ê lúc niềng chỉnh răng bản tính là bởi răng cùng với xương hàm chưa quen với sự di chuyển cùng với đổi thay khu vực của răng Hay như trong cấu tạo xương hàm.

Thường thường, khi niềng răng bằng mắc cài thì cảm giác răng bị ê sẽ rất nhiều hơn so với chỉnh nha răng với cách dùng khay niềng răng invisalign trong suốt. Cứ từng đợt tăng lực, chỉnh sửa khi chỉnh răng thì cảm thấy đau nhức cùng với ê buốt sẽ tất nhiên hơn. Sau đó ít ngày, lúc hàm răng đã quen với quá trình di dời thì ê nhức cũng giảm dần. Dưới đây là một số Nguyên nhân khiến cho việc chỉnh nha niềng răng bị ê đau:

+ Nền răng yếu

Răng bị ê buốt lúc chỉnh răng có thể xuất xứ từ hàng đầu chính mình người mắc bệnh. Cảm giác ê buốt, gây khó chịu này sẽ lâu ngày hơn bởi nền răng và xương hàm căn bản không thực sự khỏe mạnh, chắc khỏe hay do 1 vài trường hợp bệnh lý khác biệt chưa được nhận ra sớm. Hoàn toàn có thể vì răng mắc mòn men, răng mắc một vài thực trạng sức khỏe như sâu răng, viêm lợi mà không được trị bệnh kỹ lưỡng trước khi mang mắc cài. Do đó, quá trình trị liệu trước khi chỉnh nha răng về tình trạng răng miệng của người mắc bệnh là rất cần yếu, nó cũng quyết định một phần tới các bước niềng răng chỉnh nha và kết quả niềng răng chỉnh nha như thế nào.

+ Đội ngũ bị cài không bảo đảm

Lúc chỉnh răng, bạn phải gắn các mắc cài lên mặt răng. Sau đấy, những bị cài sẽ được nối bằng nhau vì dây cung, dây này nằm trong rãnh bị cài. Khi lực kéo làm ra dây cung sẽ bị co kéo trong rãnh. Nếu bị cài đảm đảm thì sự thụt kéo này không hề ra ma sát trong khe mắc cài. Tuy thế, thì có nhiều mắc cài chất lượng kém sẽ gây dị ứng vào trên răng thật cùng với gây ê buốt.

>>> Phương pháp niềng răng không mắc cài clear aligner thẩm mỹ, an toàn, không cảm giác đau

+ Thiếu sót trong kỹ thuật chỉnh nha răng

Tình huống răng bị buốt khi niềng răng chỉnh nha có thể diễn ra lúc công nghệ chỉnh nha răng không đảm bảo. Đó cũng chính là một trong các Nguyên do làm cho tình trạng răng khoang miệng sau lúc chỉnh nha răng trở thành xấu hơn. Quá trình tăng chỉnh lực không đảm bảo, hoàn toàn có thể thít quá mức, gây thúc đẩy tới tủy răng cùng với dẫn tới ê buốt. Vậy nên, quá trình lựa chọn 1 địa chỉ chỉnh nha răng chất lượng có nhóm bác sĩ giỏi là vô cùng thiết yếu.

>>> Truy tìm địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội cùng với trên cả nước hiện giờ

 XUA TAN nỗi lo ê răng khi niềng răng với công nghệ chỉnh nha 3D 1

+ Chương trình ăn uống

Chỉnh nha niềng răng bị ê cũng hoàn toàn có thể nguồn gốc từ Nguyên do ăn đồ ăn quá khô hay dai. Lúc đội ngũ mắc cài hay khay niềng đã có những ảnh hưởng nhất định tới răng thì quá trình ăn nhai những thức ăn cứng sẽ tạo nên cơ hội răng bị ê cao hơn. Vậy nên, một chương trình ăn uống hợp lý là thức ăn mềm hay dạng lỏng, hạn chế các thức ăn giòn, khô hay dẻo, các thức sử dụng thì có ga, cà phê…

Lúc niềng răng chỉnh nha với kỹ thuật 3D Lab tại trung tâm nha khoa Bally bạn sẽ tránh được tình trạng răng bị buốt lúc niềng chỉnh răng nhờ vào kỹ thuật tân tiến được giảm sút sát chặt chẽ đảm bảo bị cài làm việc theo đúng quy trình trị bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *