Chỉnh răng hô không cần niềng răng “Chuyên gia bật mí cho bạn”

Niềng răng vẫn được biết tới phổ quát là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao nhất. Dẫu vậy, có một kĩ thuật nào có thể chỉnh răng không cần niềng hoặc không?

Nguyên do dẫn đến tình huống hô răng là gì?

70% Người mắc hô vẩu răng là do di truyền nghĩa là trong một gia đình nếu thì có bố, mẹ hoặc ông, bà mắc vẩu thì tỉ lệ con cháu cũng bị vẩu cao hơn những gia đình thông thường. Tình trạng vẩu hàm trên vẩu nặng nề hoặc nhẹ có thể dị biệt tại mỗi người. Đây là một trong những Nguyên nhân gây ra răng vẩu Nguyên do răng vẩu phổ quát nhất.

Răng bị hô còn bởi quá trình không cân xứng giữa xương cũng như răng. Lúc xương hàm quá ngắn, thiếu diện tích để răng xuất hiện một giải pháp bình thường cũng như kỹ càng thì các răng sẽ chen chúc, xô lấn nhau, tống răng thò ra phía ngoài gây ra hô vổ.

Răng hô cũng nguồn gốc từ sự phát triển không đồng đều của cơ cấu mặt. Cấu trúc của xương tăng sinh không đồng đều, phù hợp khiến xương hàm hóp vào lòi ra khác thường biến thành tình trạng vẩu.

 Chỉnh răng hô không cần niềng răng "Chuyên gia bật mí cho bạn"

Quá trình mất răng sữa quá nhanh sẽ làm răng vững bền xuất hiện sai vị trí hoặc khiến cho tác động đến khoảng thời gian mọc của răng thông thường. Những răng bên lâu xuất hiện chậm hơn răng thường thường sẽ bị những răng mọc trước di dời, chiếm dần vùng gây ra mọc lệch hoặc bị hô ra.

Một vài tục lệ thời thơ dại như ngậm núm vú giả quá lâu và thường xuyên, tật tống lưỡi, mút ngón tay… cũng là những Lý do tạo nên răng hô chìa ra. Lúc còn nhỏ, răng sữa mềm và lỏng lẻo, bất cứ tác động nào mặc dù nhỏ tuy vậy lâu ngày cũng sẽ làm xô răng lệch, hiệu quả mang lại là cả hàm răng trên mắc mọc lệch ra má khi răng bên lâu đã từng hoàn chỉnh.

Chỉnh răng hô không nên niềng cách nào tốt nhất?

► Hô vì răng:

Niềng chỉnh răng chủ yếu là cách thức điều chỉnh vẩu hàm trên vì răng hiệu nghiệm với quá trình hỗ trợ của những công cụ niềng răng chỉnh nha là hệ thống bị cài, dây cung hoặc khay niềng. Tuổi tác chỉnh răng phù hợp nhất từ 10 – 18 tuổi lúc hoàn toàn có thể đơn giản thay đổi được thế răng về khu vực đều khít trên cung hàm. Bạn nên niềng chỉnh răng trong 1-2 năm thì mới hoàn toàn có thể tu chỉnh hiện tượng vẩu hàm trên vẩu.

► Hô do hàm:

Nên sử dụng phương thức chữa bệnh chỉnh răng hô không cần chỉnh nha niềng răng, chuyên gia nha khoa sẽ thực hiện bước cắt quai hàm mắc vẩu hàm trên cùng với đẩy lùi về phía sau sao cho biết 2 hàm trên dưới khít nhau. Chỉ sau một lần chữa bệnh độc nhất vô nhị là bạn đã hoàn toàn có thể cắt bỏ khuyết điểm hô một phương pháp hiệu nghiệm.

Căn cứ vào phim X-quang hàm mặt của người mắc bệnh bác sỹ nha khoa sẽ đánh giá chuẩn xác tình trạng vẩu hàm trên, cũng như thực hiện nhổ hai răng số 4, Qua đây cắt cung hàm cùng với dời lùi về sau theo đúng tỷ lệ từng đo đạc. Phẫu thuật chỉnh hàm hô còn sử dụng máy chuyên dụng mô phỏng 3D đồng ý quý khách bắt gặp được dung mạo nét mặt sau phẫu thuật. Đây chủ yếu là phương pháp điều trị răng hô không nên niềng, đem lại hiệu quả chỉnh nha niềng răng rất tốt.

► Hô bởi vì răng và hàm:

Cần phải có liên kết cả 2 phương pháp trên trong đó chỉnh nha niềng răng sẽ được thực hành trước ưu tiên nhất để điều chỉnh thế răng, sau đó mới thực hành khám bệnh để chỉnh hàm sao chẩn đoán hàm trên cùng với hàm dưới liệu có quá trình cân đối, phù hợp với nhau.

Điều trị răng hô không cần niềng cũng hoàn toàn có thể thực hiện với phương pháp Bọc sứ cùng với mài răng, Dẫu vậy bạn Hãy nhớ hai phương án này đều cần xâm lấn tới răng thật cùng với về một tình trạng nào đó dẫn tới mòn răng và ê buốt sau này. Đây là chưa kể đến hiện tượng răng hô vẩu lớn thì không thể thực hiện chỉnh hình bằng biện pháp này do việc mài răng quá nhiều có thể tác động đến cấu trúc răng, xâm lấn buồng tủy khiến cho răng mắc yếu đi hầu hết. Biện pháp chỉnh răng hô không cần niềng răng chỉnh nha này Mặc dù đem lại hiệu quả nhanh nhưng mà không phải là cách thức triệt bỏ nhất.

>>> Hoàn toàn có thể tham khảo thêm nên niềng răng hay bọc răng sứ

Như thế, nếu tình huống hô vì hàm thì bạn có thể chỉnh sửa mà không cần niềng chỉnh răng với giải pháp giải phẫu chỉnh hàm. Giải pháp này đem lại cho biết Khách hàng một hiệu nghiệm nhanh chóng cũng như triệt bỏ. Tuy nhiên, nếu vẩu hàm trên vì răng thì giải biện pháp này không hiệu quả mà bạn vẫn nên tới phương án niềng răng chỉnh nha để đưa những răng về vị trí đều khít trên cung hàm.

Bạn hoàn toàn có thể có tâm lí tốt về công nghệ chỉnh răng đương đại vừa đảm bảo đặc tính thẩm mỹ cao, không mắc lộ khi họp mặt mà lại có thể rút ngắn tối đa thời kì chỉnh răng. Đó chủ yếu là khi bạn tiến hành theo công nghệ niềng răng 3d thẩm mỹ. Nếu e sợ về tính thẩm mỹ bạn có thể sử dùng niềng răng clear aligner

 Chỉnh răng hô không cần niềng răng "Chuyên gia bật mí cho bạn" 1

– Giúp chỉnh hàm răng đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau, tôn tạo tuyệt đối hiện trạng răng bị hô với hệ thống bị cài Nga động.

– Công hiệu chỉnh nha răng sở hữu theo đúng hở trình mà nha sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra các không chuẩn xác khác, giúp cho rút ngắn thời gian chỉnh răng cao nhất.

– Răng cùng với xương đều ổn định, cứng cáp sau khi chấm dứt niềng răng

Thực hiện bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3D, sau lúc răng đã từng kéo sát lại với nhau, sự ổn định của chân răng trong xương hàm từng rất cam kết. Nhờ thế, khoảng thời gian bạn phải sử dụng thêm phương tiện có thể được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật chỉnh nha niềng răng thường thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *